Bóng đá Việt Nam hưởng ứng chiến dịch “Protect The Goal” của Liên hợp quốc

  • 25/10/2014 19:58
  • 0 bình luận
  • Hoàng Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Bóng đá Việt Nam đã chính thức gia nhập cộng đồng quốc tế hưởng ứng chiến dịch “Protect The Goal” do LHQ phát động nhằm đấu tranh chống HIV/AIDS và sự kỳ thị, phân biệt đối xử liên quan đến căn bệnh thế kỷ này.

Bóng đá Việt Nam hưởng ứng chiến dịch “Protect The Goal” của Liên hợp quốc ảnh 1

Từ trái sang phải: Phó Tổng thư ký LHQ Michel Sidibé, đội trưởng ĐT nữ QG Nguyễn Thị Ngọc Anh và TTK VFF Lê Hoài Anh cùng ký tên vào trái bóng mang thông điệp của "Protect The Goal".

Tin từ VFF cho biết, sáng nay (25/10), nhân chuyến sang thăm và làm việc tại Việt Nam, ông Michel Sidibé - Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc kiêm Giám đốc chương trình HIV/AIDS của Liên hợp quốc (UNAIDS) đã dành thời gian gặp gỡ và trao đổi với Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh xung quanh chiến dịch “Protect The Goal”. Đây là một chiến dịch tập hợp nỗ lực chung về phòng, chống AIDS của cộng đồng quốc tế, hiện đang nhận được hỗ trợ tích cực của 11 tổ chức LHQ, gồm: UNHCR, UNICEF, WFP, UNDP, UNFPA, UNODC, UN Women, ILO, UNESCO, WHO và Ngân hàng Thế giới. 

Đặc biệt, nhằm sử dụng sức lan tỏa và lôi cuốn của bóng đá, qua đó góp phần thúc đẩy việc xóa bỏ kỳ thị, phân biệt đối xử liên quan đến HIV và giảm số ca nhiễm HIV mới bằng cách khích lệ lối sống tích cực, lành mạnh, mới đây chiến dịch đã có sự liên kết chặt chẽ với LĐBĐ châu Á (AFC), LĐBĐ Đông Nam Á (AFF), LĐBĐ Việt Nam (VFF) và Tổ chức bóng đá cộng đồng tại Việt Nam (FFAV) để triển khai tổ chức các hoạt động quảng bá thông điệp của “Protect The Goal” trong thời gian diễn ra các sự kiện bóng đá lớn. 

Cụ thể, tại Việt Nam, các hoạt động của chiến dịch sẽ diễn ra tập trung trong tháng 11-12/2014, thời điểm diễn ra VCK AFF Suzuki Cup 2014 do Việt Nam đồng đăng cai tổ chức. Theo đó, bên cạnh các hoạt động bóng đá cộng đồng mang thông điệp của “Protect The Goal”, một video clip được thực hiện công phu về Chiến dịch này với sự tham gia của cầu thủ nổi tiếng như Micheal Ballack, David Luiz và Gervinho cũng sẽ liên tục được phát trên các kênh truyền hình cho hơn 200 triệu người xem ở khắp Đông Nam Á.

Ông Lê Hoài Anh tin tưởng vào những hiệu quả mang lại của bóng đá đối với chiến dịch “Protect The Goal”, đồng thời hy vọng sự kiện bóng đá đỉnh cao của khu vực là AFF Suzuki Cup 2014 sắp tới sẽ hỗ trợ truyền tải thông điệp của Protect The Goal đến với nhiều người hơn nữa, góp phần giúp Việt Nam đạt được các mục tiêu quan trọng mà LHQ đã phát động và cùng cộng đồng quốc tế hướng tới kết thúc đại dịch AIDS vào năm 2030.

Tin cùng chuyên mục