Bộ trưởng và Thứ trưởng Quốc phòng Mỹ được bảo vệ cách ly phòng Covid-19

  • 17/03/2020 10:17
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Đài CNBC dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 16-3 cho biết, nhằm phòng ngừa dịch Viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới (Covid-19), Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper cùng Thứ trưởng David Norquist sẽ được bảo vệ cách ly.
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper

"Bắt đầu từ ngày 16-3, Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper cùng Thứ trưởng David Norquist sẽ được đưa vào trạng thái cách ly và chỉ tiếp xúc với người khác thông qua điện thoại hoặc truyền hình. Chúng tôi sẽ kiểm tra những người ra vào nơi ở của Bộ trưởng và hạn chế lượng người tiếp cận", phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Mỹ Jonathan Hoffman cho biết.

Quy trình mới do Lầu Năm Góc được đưa ra trong bối cảnh chính quyền Tổng thống Donald Trump tăng cường các biện pháp ứng phó Covid-19.

Nhà Trắng cùng ngày đã ban hành bản hướng dẫn mới nhằm làm chậm sự lây lan virus, bao gồm khuyến cáo mọi người không tụ tập thành nhóm nhiều hơn 10 người.

Hiện Lầu Năm Góc đã xác nhận 37 trường hợp dương tính với virus corona, bao gồm 18 quân nhân.

Theo số liệu của Đại học John Hopkins (Mỹ), tính đến thời điểm ngày 17-3, trên thế giới đã ghi nhận hơn 181.000 ca nhiễm và hơn 7.100 ca tử vong do Covid-19.

Theo CNBC News

Tin cùng chuyên mục