Tổng thống Donald Trump thành lập lực lượng phản ứng nhanh chống dịch Covid-19

  • 27/02/2020 19:41
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -  Tổng thống Donald Trump vừa lên tiếng bày tỏ sự lạc quan rằng, nguy cơ dịch Covid-19 bùng phát tại Mỹ là tương đối thấp và Washington đã sẵn sàng đối phó.

Mặc dù đưa ra tuyên bố lạc quan, Tổng thống Donald Trump vẫn thành lập lực lượng phản ứng nhanh để ứng phó dịch Covid-19 với người đứng đầu là Phó Tổng thống Mike Pence.

Theo ông Donald Trump, trong số 15 người Mỹ được xác nhận nhiễm Covid-19, 8 người đã hồi phục và đang tự cách ly ở nhà cho đến khi hồi phục hoàn toàn. Số còn lại vẫn đang trong thời gian điều trị và hi vọng sẽ sớm hồi phục.

Ông cũng tiết lộ một danh sách xếp hạng các quốc gia chuẩn bị tốt nhất đối phó với dịch Covid-19 được Đại học John Hopkins đánh giá, trong đó Mỹ đứng đầu.

Tổng thống Donald Trump khẳng định Mỹ chuẩn bị ứng phó rất tốt với dịch Covid-19

Tổng thống Donald Trump khẳng định Mỹ chuẩn bị ứng phó rất tốt với dịch Covid-19

Khi được hỏi đánh giá về tình hình dịch bệnh tại Trung Quốc, ông Donald Trump nói rằng "Bắc Kinh rất tài năng, quyết đoán và thông minh".

Theo Bộ trưởng Y tế Mỹ Alex Azar, đã có 60 trường hợp được xác nhận nhiễm Covid-19 ở Mỹ, bao gồm 15 người kể trên, 3 người từ các chuyến bay sơ tán, và 42 người trở về từ tàu Diamond Princess tại Nhật Bản.

Chính quyền Washington đã đề nghị quốc hội cấp 2,5 tỉ USD như ngân sách khẩn cấp nhằm chống lại sự bùng phát của Covid-19.

Theo văn phòng Cục Quản lý hành chính và ngân sách Mỹ (OMB), 1 tỷ USD sẽ được dành cho phát triển vaccine và phần còn lại dùng cho mua thiết bị bảo hộ y tế như khẩu trang. Số tiền này được lên kế hoạch để chi tiêu trong năm 2020 nhưng có thể cho phép cho tiếp vào năm 2021 nếu cần thiết.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục