Bộ Công an là một trong những đơn vị dẫn đầu phong trào "Đền ơn đáp nghĩa"

  • 21/07/2017 17:12
  • 0 bình luận
  • Minh Đức
  • In bài
ANTD.VN - Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội ghi nhận, đánh giá điều đó, tại hội nghị biểu dương người có công với Cách mạng tiêu biểu trong CAND, được Đảng ủy Công an trung ương, Bộ Công an trang trọng tổ chức hôm nay 21-7. 

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an bày tỏ tri ân sâu sắc tới các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các đồng chí lão thành Cách mạng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng lao động; các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công với Cách mạng tiêu biểu; đại diện các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đền ơn đáp nghĩa của lực lượng CAND.

Các đồng chí lãnh đạo cùng đại biểu dự hội nghị ngày 21-7

Các đồng chí lãnh đạo cùng đại biểu dự hội nghị ngày 21-7

Đồng chí Bộ trưởng nhấn mạnh, thực hiện lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và chủ trương của Đảng, Nhà nước, Đảng uỷ Công an Trung ương và Bộ Công an luôn quan tâm chỉ đạo nghiên cứu xây dựng, đề xuất ban hành và thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách đối với người có công với Cách mạng.

Cùng với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, của ngành Công an, các đồng chí thương, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công với Cách mạng trong lực lượng CAND đã luôn phát huy truyền thống vẻ vang, nỗ lực cố gắng vượt qua khó khăn, bệnh tật, tiếp tục phấn đấu vươn lên đạt nhiều thành tích, chiến công trong công tác và thành công trong cuộc sống.

Nhiều đồng chí đã trở thành những tấm gương sáng, hạt nhân tiêu biểu trong các phong trào thi đua yêu nước, đóng góp tích cực xây dựng lực lượng CAND ngày càng trong sạch, vững mạnh, bảo vệ vững chắc an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của đất nước.

Dự hội nghị có 358 đại biểu đại diện cho hàng vạn thương binh, thân nhân liệt sĩ và người có công với Cách mạng đã nghỉ hưu và đang công tác trong lực lượng CAND.

Dự hội nghị có 358 đại biểu đại diện cho hàng vạn thương binh, thân nhân liệt sĩ và người có công với Cách mạng đã nghỉ hưu và đang công tác trong lực lượng CAND.

Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, hội nghị biểu dương người có công với Cách mạng tiêu biểu trong CAND là dịp để lực lượng CAND tri ân, tôn vinh các liệt sĩ, thương binh, mẹ VNAH, thân nhân thương binh, liệt sĩ, CBCS... đã cống hiến một phần xương máu, tuổi thanh xuân, công sức, trí tuệ cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đây cũng là dịp để Công an các đơn vị, địa phương nhìn nhận đánh giá kết quả và đề ra các giải pháp nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác đền ơn đáp nghĩa trong thời gian tới, làm tốt hơn nữa công tác giáo dục truyền thống cách mạng, đạo lí “uống nước nhớ nguồn”, nâng cao tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, ý thức trách nhiệm trong công tác người có công với Cách mạng, để mỗi CBCS tự hào với truyền thống và trách nhiệm trước những hy sinh của các thế hệ đi trước, quyết tâm phấn đấu hoàn thành trách nhiệm được giao.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã gửi lời thăm hỏi ân cần và chúc sức khỏe các đồng chí cán bộ lão thành Cách mạng, các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công với Cách mạng trong lực lượng CAND.

Tri ân sự hy sinh, lòng yêu nước nồng nàn của dân tộc ta, trong đó có lực lượng CAND, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định  Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn biết ơn sự hy sinh, cống hiến to lớn của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với Cách mạng nói chung, của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng trong CAND nói riêng.

Bày tỏ vui mừng được biết Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, cấp ủy, lãnh đạo Công an các cấp luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định Bộ Công an là một trong những đơn vị dẫn đầu phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” với đông đảo cán bộ, chiến sĩ, các tổ chức, cá nhân tham gia bằng nhiều hành động thiết thực, nghĩa cử cao đẹp.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ tin tưởng các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công với Cách mạng của lực lượng CAND sẽ không ngừng nỗ lực cố gắng, khắc phục mọi khó khăn, tiếp tục phát huy truyền thống và những thành tích đã đạt được, luôn là những tấm gương sáng về tinh thần vượt khó vươn lên, tiếp tục nỗ lực học tập, rèn luyện theo tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh và 6 điều Bác Hồ dạy CAND, giữ vững phẩm chất đạo đức Cách mạng, lối sống trong sáng và bản lĩnh chính trị, đóng góp ngày càng nhiều hơn nữa cho sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Từ thời kỳ đổi mới đất nước đến nay, đã có 284 CBCS Công an hy sinh trong khi làm nhiệm vụ được xác nhận liệt sĩ và 1.099 CBCS bị thương được xác nhận thương binh.

Hiện nay, trong toàn lực lượng CAND có 4.942 CBCS là người có công với Cách mạng, thân nhân liệt sĩ đang công tác; trong đó 19 đồng chí là Anh hùng lực lượng vũ trang, 929 đồng chí là thương binh và 16 đồng chí là cán bộ Công an bị nhiễm chất độc hóa học...

Thiết thực hưởng ứng phong trào đền ơn, đáp nghĩa, chăm sóc người có công với Cách mạng, Công an các đơn vị, địa phương đã thực hiện trợ cấp hàng tháng cho thương binh, người có công với Cách mạng đang công tác trong CAND với số tiền trên 33 tỷ đồng.

Nhận phụng dưỡng suốt đời 314 Mẹ Việt Nam anh hùng; lập 2.033 sổ tiết kiệm tặng người có công; tổ chức trên 67.000 lượt thăm hỏi, tặng quà với số tiền gần 49 tỷ đồng; hỗ trợ, bố trí việc làm cho 41 trường hợp là vợ, con liệt sĩ, thương binh nặng, thân nhân người có công với Cách mạng…

Từ năm 2012 đến nay, Quỹ Nghĩa tình đồng đội CAND đã hỗ trợ kinh phí xây  mới và sửa chữa nhà tình nghĩa cho 1.516 trường hợp với kinh phí hơn 80 tỷ đồng; trợ cấp cho con liệt sĩ, con thương binh nặng đang đi học và con cán bộ Công an bị di chứng do nhiễm chất độc hóa học với tổng kinh phí khoảng hơn 1 tỷ đồng/năm...

Tin cùng chuyên mục