Binh sĩ Mỹ thiệt mạng sau vụ vam chạm với xe tuần tra Nga

  • 25/07/2020 07:58
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Truyền thông Nga mới đây đưa tin cho biết, một chiếc xe bọc thép của quân đội Mỹ đã bay sang bên đường và lật ngửa khi nó nỗ lực cản trở đoàn xe tuần tra của quân cảnh Nga ở miền Bắc Syria. Vụ việc khiến một binh sĩ Mỹ thiệt mạng trong khi hai người khác bị thương nặng.

Binh sĩ Mỹ thiệt mạng sau vụ vam chạm với xe tuần tra Nga ảnh 1

Xe thiết giáp kháng mìn MRAP Oskosh M-ATV của Mỹ bị lật ngửa sau khi bay khỏi đường

Theo nguồn tin, nỗ lực cản trở đoàn xe tuần tra của quân cảnh Nga ở miền Bắc Syria đã kết thúc một cách cực kỳ nghiêm trọng và đáng tiếc đối với quân đội Mỹ, khi một chiếc xe bọc thép của họ bị bay sang bên đường và lật ngửa, khiến người lính tại vị trí tháp súng thiệt mạng trong khi hai binh sĩ khác bị thương nặng.

Đây là thương vong nghiêm trọng nhất của binh sĩ Mỹ trong những lần đối đầu với quân đội Nga tại khu vực Đông Bắc Syria kể từ khi những cuộc tuần tra được thiết lập.

Dựa vào bức ảnh được đăng tải, có thể dễ dàng thấy rằng, chiếc xe bọc thép của Mỹ (dường như là loại thiết giáp kháng mìn MRAP Oskosh M-ATV) đã bị lật ngửa sau khi bay khỏi đường.

Bộ chỉ huy quân đội Mỹ chưa bình luận về mất mát đầu tiên trong tình huống đối đầu với lực lượng vũ trang Nga trên đất Syria, tuy nhiên, điều này có thể trở thành một lý do khác để công dân Mỹ phản đối Tổng thống Trump vì sự can thiệp của ông vào các vấn đề tại quốc gia Trung Đông này.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục