Xe bọc thép Bradley lao xuống nước, 3 lính Mỹ thiệt mạng khi tập trận

  • 21/10/2019 14:06
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Một đơn vị của quân đội Mỹ vừa gặp tai nạn trong quá trình diễn tập tại căn cứ ở Georgia hôm 20-11, khiến ít nhất 3 người thiệt mạng và 3 người bị thương.

Theo hãng tin CNN, tai nạn xảy ra tại trại Stewart ở bang Georgia khi chiếc xe bọc thép Bradley lao xuống nước vào rạng sáng ngày 20-10.

Ba lính đã thiệt mạng ngay tại chỗ, trong khi những người khác được chuyển đến Bệnh viện quân đội cộng đồng Winn để điều trị. 2 người bị thương đã xuất viện chỉ ít lâu sau đó, trong khi người còn lại được chuyển đến cơ sở y tế khác nhưng trong tình trạng không nguy kịch.

Tai nạn khiến 3 lính Mỹ thiệt mạng ngay tại chỗ

Tai nạn khiến 3 lính Mỹ thiệt mạng ngay tại chỗ

"Hôm nay là một ngày buồn với sư đoàn bộ binh số 3. Toàn bộ căn cứ trại Stewart đều vô cùng đau xót trước vụ tai nạn sáng nay ở khu vực huấn luyện ", Thiếu tướng Tony Aguto, chỉ huy sư đoàn bộ binh số 3, cho biết và khẳng định nguyên nhân xảy ra tai nạn đang được điều tra làm rõ.

Xe thiết giáp Bradley, nặng 27 tấn, được thiết kế với khả năng mang tối đa 6 lính bộ binh, trong đó tổ lái bao gồm 3 người.

Bradley được trang bị pháo 25mm, hệ thống tên lửa chống tăng TOW và một súng máy gắn trên tháp pháo.

Trại Stewart, thành lập từ năm 1940, là căn cứ bộ binh lớn nhất phía đông sông Mississippi của quân đội Mỹ, trong khi sư đoàn bộ binh số 3 là đơn vị có quân số lớn nhất đóng tại căn cứ này.

Theo CNN

Tin cùng chuyên mục