Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải thăm hỏi, tri ân gia đình chính sách

  • 23/07/2019 12:36
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
ANTD.VN - Nhân dịp 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7-2019), sáng nay, 23-7, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã đến thăm hỏi gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng Phạm Thị Bổn và Anh hùng Lực lượng vũ trang Âu Văn Hùng (quận Thanh Xuân).

Mẹ Việt Nam Anh hùng Phạm Thị Bổn sinh năm 1928, có 7 người con thì 2 con là Liệt sỹ, gồm Liệt sỹ Nguyễn Hữu Thắng và Liệt sỹ Nguyễn Hữu Dĩnh. Hiện tại, Mẹ đang sống cùng gia đình con trai thứ ba ở phố Chính Kinh (Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội).

Thăm hỏi Mẹ Việt Nam Anh hùng Phạm Thị Bổn, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải chúc Mẹ sức khỏe, sống trường thọ, đồng thời thay mặt lãnh đạo thành phố gửi lời cảm ơn đến những cống hiến, hy sinh của Mẹ và gia đình cho sự nghiệp cách mạng của đất nước cũng như sự nghiệm xây dựng và phát triển Thủ đô.

Bí thư Thành ủy nhấn mạnh, phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, Thành phố luôn ghi nhớ công lao của các Thương binh, Liệt sỹ, các gia đình người có công với cách mạng.

Nhân dịp 27-7, Bí thư Thành ủy đề nghị chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm hơn nữa đến các gia đình người có công, đặc biệt là các Mẹ Việt Nam Anh hùng.

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải thăm hỏi AHLLVT Âu Văn Hùng

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải thăm hỏi AHLLVT Âu Văn Hùng

Tiếp tục tới thăm gia đình Anh hùng Lực lượng vũ trang Âu Văn Hùng (sinh năm 1945, là Thương binh 41%, hiện cư trú ở đường Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội), Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải trân trọng cảm ơn những cống hiến, đóng góp của đồng chí cho Quân đội nhân dân Việt Nam nói riêng, cho Thủ đô Hà Nội và đất nước nói chung.

Đại tá Âu Văn Hùng từng là Trung đoàn trưởng Trung đoàn anh hùng 937, tại Phan Rang, trực tiếp chỉ đạo nhiều trận đánh lớn. Ông cũng là phi công lái máy bay chiến đấu, trong chiến tranh biên giới Tây Nam, xuất kích và đánh trúng nhiều mục tiêu quan trọng của địch.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải thông tin tới Anh hùng Lực lượng vũ trang Âu Văn Hùng về những chính sách của thành phố đối với người có công, các gia đình Thương binh – Liệt sỹ, đồng thời chúc đồng chí sức khỏe, là tấm gương cho con cháu và thế hệ trẻ noi theo, cũng như tiếp tục quan tâm, đóng góp cho sự phát triển của Thủ đô.

Được biết, trong dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ năm nay, toàn thành phố Hà Nội dành khoảng 384.000 suất quà, tổng trị giá khoảng 155 tỷ đồng để tri ân tới các gia đình Thương binh, Liệt sỹ, người có công trên địa bàn.

Tin cùng chuyên mục