Bắt giữ doanh nhân chuyên thuê sát thủ giết người

  • 25/10/2018 09:07
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tuất
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 17-10-2018, doanh nhân Alexander Tyutin (62 tuổi) - chủ sở hữu công ty bất động sản lớn ở Saint Petersburg của Nga đã bị bắt vì bị nghi ngờ thuê sát thủ giết người. 
Tyutin tại cơ quan điều tra sau khi bị bắt

Tyutin tại cơ quan điều tra sau khi bị bắt

Tuy sinh ra ở thành phố Bobruisk, tỉnh Mogilev, Belarus, Alexander Tyutin lại chủ yếu sống ở Saint Petersburg. Vào những năm 1990, cùng với người bạn Dmitry Zeynalov, ông Tyutin thành lập 2 công ty đều mang tên Troitsky Dom, trong đó Troitsky Dom 1 xây dựng nhà ở, còn Troitsky Dom 2 mua bán nhà. Troitsky Dom 2 sau đó trở thành một trong những công ty bất động sản lớn và vẫn còn tồn tại đến tận bây giờ.

Vợ của ông Tyutin tự sát vào năm 2017. Sau khi vợ chết, ông ta phải chia tài sản cho người chị gái vợ. Ông Tyutin quyết định lừa dối người phụ nữ này nhưng lại vướng cô con gái của bà, cô này  nắm vững các quy định về chia tài sản thừa kế. Đây là lý do khiến Tyutin nảy ra ý định thuê sát thủ giết cháu gái.

Tuy nhiên, Tyutin không biết rằng “sát thủ” mà hắn thuê là cảnh sát. Theo các điều tra viên, Tyutin rất cảnh giác khi tiếp xúc với “sát thủ”. Tin rằng Tyutin sẽ theo dõi hoạt động của “sát thủ”, cơ quan điều tra đã mời nữ diễn viên vào vai người bị hại, dàn dựng vụ giết người, đưa nạn nhân vào cốp xe ô tô...  Khi thấy Tyutin định kiểm tra “xác chết”, “sát thủ” đã nhanh tay đóng sầm cốp xe lại và yêu cầu hắn trả tiền thù lao. 

Tyutin bị bắt tại chỗ khi đang trao 600.000 rúp cho “kẻ giết người” và lập tức được đưa về cơ quan điều tra. Tại đây, trong quá trình thẩm vấn, hắn thừa nhận có liên quan đến vụ giết cả gia đình doanh nhân Dmitry Zeynalov, đối tác kinh doanh của mình vào năm 2005. Khi đó, 2 doanh nhân Tyutin và Zeynalov sở hữu cổ phần bằng nhau tại Troitsky Dom 2. Tuy nhiên, do muốn sở hữu công ty này một mình, Tyutin đã thuê sát thủ giết ông Zeynalov với số tiền là 10.000 USD. Kẻ giết người thuê là tên tội phạm hình sự Sasha Zotov (27 tuổi). Zotov đã theo dõi ngôi nhà nơi gia đình ông Zeynalov sinh sống ở huyện Vsevolozhsk, tỉnh Leningrad trong nhiều ngày. 

Tối 14-8-2005, Zotov rời khỏi nơi phục kích, xông vào nhà nạn nhân, dùng súng AK bắn chết 3 thành viên trong gia đình gồm ông Zeynalov, vợ ông - bà Tatyana và cậu con trai. Cô con gái 15 tuổi của ông Zeynalov kịp trốn trong phòng tắm hơi, nhưng bị Zotov phát hiện và dùng rìu chém chết.

Sau vụ thảm sát gây chấn động dư luận này, Zotov bỏ trốn khỏi Saint Petersburg. Một thời gian sau, hắn bị bắt, bị kết án vì trộm cắp tài sản và giết hại nạn nhân khác. Khi vừa mãn hạn tù, Zotov mới đây đã lại bị bắt tại vùng Stavropol vì liên quan đến vụ giết 4 người vào năm 2005.

Theo Komsomol. Pravda

Tin cùng chuyên mục