Bắt đối tượng vận chuyển 12.000 viên ma túy tổng hợp

  • 01/01/2019 09:46
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN - Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên phối hợp với Đồn Biên phòng Mường Pồn, tỉnh Điện Biên trong quá trình làm nhiệm vụ tuần tra đảm bảo ANTT vùng biên giới đã phát hiện và bắt giữ hai đối tượng vận chuyển ma túy, thu tại chỗ 12.000 viên ma túy tổng hợp.

Khoảng 10h ngày 30-12, tổ công tác Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên làm nhiệm vụ tại khu vực bản Cò Chạy 1, xã Mường Pồn, huyện Điện Biên đã phát hiện 2 đối tượng đi xe máy phóng tốc độ cao từ hướng thành phố Điện Biên Phủ đến huyện Mường Chà.

Trước biểu hiện nghi vấn này, tổ công tác đã áp sát và ra hiệu lệnh dừng xe các đối tượng trên để kiểm tra. Tuy nhiên, thấy lực lượng làm nhiệm vụ, 2 đối tượng đã tăng ga bỏ chạy và cố tình lao xe máy vào tổ công tác để thoát thân. Trước tình huống chống đối nguy hiểm này, tổ công tác đã nhanh chóng áp sát, khống chế các đối tượng.

Hai đối tượng và tang vật vụ án

Hai đối tượng và tang vật vụ án

Tiến hành khám xét, lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ trong túi đồ của các đối tượng có hai gói ni lông màu vàng, bên trong có các gói nhỏ màu xanh chứa 12.000 viên ma túy tổng hợp, 3 điện thoại di động cùng một số tang vật có liên quan...

Nhân thân các đối tượng được làm rõ là Hờ A Chư (40 tuổi), trú tại bản Pá Chả, xã Mường Pồn, huyện Điện Biên và Giàng A Chua (26 tuổi) trú tại xã Nà Bủng, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên.

Qua đấu tranh, bước đầu các đối tượng khai nhận đã mua số ma túy tổng hợp trên của một đối tượng ở tỉnh Phong Sa Ly, Lào, sau đó vận chuyển về Việt Nam để bán kiếm lời.

Vụ án đang được Bộ đội biên phòng và lực lượng Công an tỉnh Điện Biên phối hợp mở rộng.

Tin cùng chuyên mục