Nike dẫn đầu danh sách ghi bàn tại Premier League

  • 13/10/2016 09:04
  • 0 bình luận
  • Đức Anh
  • In bài
ANTD.VN - Cuộc khảo sát căn cứ trên những đôi giày ghi nhiều bàn thắng nhất tại Premier League cho thấy Nike đang dẫn đầu, còn Adidas đứng thứ hai. 

Trên thực tế, việc những chân sút đang sử dụng thương hiệu giày nào tác động khá lớn đến cuộc khảo sát này. Tuy nhiên, không thể phủ nhận chất lượng và kiểu dáng những đôi giày có ảnh hưởng nhất định đến khả năng ghi bàn của các cầu thủ.

Tiền đạo của M.U, Zlatan Ibrahimovic sử dụng đôi Nike Mercurial Vapor XI

Tiền đạo của M.U, Zlatan Ibrahimovic sử dụng đôi Nike Mercurial Vapor XI

Một đôi giày chất liệu mềm mại, ôm gọn bàn chân, cho phép cầu thủ có cảm giác bóng tốt nhất là những yếu tố quan trọng giúp các chân sút “mắn” hơn trong nhiệm vụ tìm kiếm bàn thắng.

Website Football Boots DB là nơi lưu giữ toàn bộ những thống kê ghi bàn của những đôi giày tại Premier League. Ở đó, Nike là thương hiệu dẫn đầu về thành tích ghi bàn trong mùa giải năm nay.

Raheem Sterling cũng thi đấu với đôi giày do Nike sản xuất

Raheem Sterling cũng thi đấu với đôi giày do Nike sản xuất

Những đôi giày do thương hiệu thể thao khổng lồ của Mỹ sản xuất ghi được 109 bàn thắng, chiếm 58% số bàn thắng ở Premier League 2016-2017.

Adidas là thương hiệu đứng ở vị trí tiếp theo, nhưng cách khá xa so với vị trí đầu tiên, với 62 bàn thắng. Con số này giúp Adidas chiếm 33% tổng số bàn thắng tại Premier League mùa này.

Trong khi đó, những đôi giày của Puma mới ghi được 11 bàn thắng.

Alexis Sanchez dùng đôi Nike Mercurial Superfly V

Alexis Sanchez dùng đôi Nike Mercurial Superfly V

Đôi Nike Mercurial Vapor XI là phiên bản ghi nhiều bàn thắng nhất với 27 bàn. Các ngôi sao như Zlatan Ibrahimovic, Raheem Sterling và Philippe Coutinho đang sử dụng những đôi giày trên.

Về phần mình, các tên tuổi như Alexis Sanchez và Etienne Capoue sử dụng mẫu Nike Mercurial Superfly V, ghi 21 bàn thắng. Tuy nhiên, chân sút hàng đầu tại Premier League mùa này, Diego Costa lại sử dụng đôi giày Adidas X.

Tin cùng chuyên mục