Barca tham gia trận đấu “vì hòa bình”

  • 23/02/2013 07:32
  • 0 bình luận
  • Quý Ngọc
  • In bài
ANTĐ - Gác lại thất bại bất ngờ dưới tay AC Milan tại Champions League, Barcelona đang nghĩ về trận đấu đúng với tính chất và mục đích của thể thao. Đội bóng xứ Catalan dự kiến tổ chức một trận đấu giao hữu “vì hoà bình” với liên quân giữa Israel và Palestine. 
Barca tham gia trận đấu “vì hòa bình” ảnh 1

Những bất đồng về lãnh thổ khiến cho người Israel và Palestine, đặc biệt ở vùng giáp biên chưa bao giờ được sống trong tình trạng yên ổn trong hàng chục năm qua. Thi thoảng tiếng rocket lại vang lên, gây thiệt hại về cơ sở hạ tầng và cướp đi không ít sinh mạng của những người dân vô tội. Thế nhưng, Israel và Palestine có thể sẽ xích lại gần nhau và giải quyết những khúc mắc bắt đầu từ trận giao hữu với Barcelona vào mùa Hè tới, khi họ kết hợp cùng nhau trong một đội bóng. 

Barcelona đã lên kế hoạch đá giao hữu với đội liên quân Israel-Palestine vào cuối tháng 7, với hy vọng thúc đẩy hoà bình ở Trung Đông. “Barcelona, mong muốn đóng góp nỗ lực để tạo ra cây cầu hoà bình và đối thoại giữa Israel và Palestine. Cách tốt nhất để chúng tôi có thể làm là sử dụng trái bóng”, Chủ tịch Rosell nói với các phóng viên về ý tưởng rất táo bạo. Quan chức lãnh đạo Barcelona tiết lộ kế hoạch về trận giao hữu cùng với Tổng thống Israel Shimon Peres. Trong khi đó, Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas đã nhất trí về đề xuất.

Mặc dù là những nước láng giềng, nhưng đội tuyển Israel và Palestine đua tranh ở các giải đấu khác nhau, với Israel là thành viên của LĐBĐ châu Âu (UEFA), còn Palestine chơi tại châu Á. Ý tưởng về trận giao hữu giữa Barcelona và liên quân Israel-Palestine đặt ra những thách thức về khả năng thành công, khi các cầu thủ và người dân Palestine bị ngăn cản đến Israel theo chính sách an ninh của nước này. Thế nhưng, Rosell đã gạt bỏ những nghi ngờ khi cho biết Tổng thống Peres hứa hẹn bảo đảm tất cả các cầu thủ và những CĐV của Palestine sẽ được phép tham dự trận đấu ý nghĩa đặc biệt này.

Tin cùng chuyên mục