Xe+

Báo động đỏ ý thức chấp hành luật giao thông của học sinh Thủ đô

  • 09/03/2016 21:55
  • 0 bình luận
  • Yến Nhi
  • In bài

ANTĐ - Với chất lượng cuộc sống ngày càng cao, nhiều phụ huynh ở Hà Nội không ngần ngại sắm cho con em mình chiếc xe đạp điện, hoặc xe máy điện, để các em có thể thuận tiện đến trường. Nhưng vì không được trang bị ý thức tuân thủ luật lệ tương xứng, nên tình trạng học sinh vi phạm an toàn giao thông đang diễn ra tràn lan ở nhiều khu vực trên địa bàn Thủ đô.

Bước chân ra đường, đặc biệt là vào giờ tan tầm, rất dễ dàng để bắt gặp những cô cậu khoác áo đồng phục THCS, THPT với những hành vi tham gia giao thông không mấy đẹp mắt.

Báo động đỏ ý thức chấp hành luật giao thông của học sinh Thủ đô ảnh 1

Đối với nhiều học sinh, dường như việc không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển xe đạp điện, xe máy điện là rất đỗi bình thường. Còn việc đội mũ cài quai nghiêm chỉnh là trường hợp "cá biệt".

Báo động đỏ ý thức chấp hành luật giao thông của học sinh Thủ đô ảnh 2

2 nữ sinh xinh xắn vô tư đèo nhau về sau giờ học, tiếng cười đùa trong trẻo của các em ắt sẽ rất đẹp nếu như cả 2 đội mũ bảo hiểm theo đúng quy định. Ảnh chụp trước cổng trường THPT Tây Hồ, Hà Nội.

Báo động đỏ ý thức chấp hành luật giao thông của học sinh Thủ đô ảnh 3

Nữ sinh này có đem theo mũ bảo hiểm, nhưng chỉ để treo ngay ngắn dưới chân, có lẽ là để đối phó khi gặp lực lượng chức năng.

Báo động đỏ ý thức chấp hành luật giao thông của học sinh Thủ đô ảnh 4

3 học sinh vô tư dàn hàng ngang trên đường Phạm Văn Đồng, đầu không đội mũ bảo hiểm

Báo động đỏ ý thức chấp hành luật giao thông của học sinh Thủ đô ảnh 5

Dàn hàng 3, vừa lái xe vừa trêu đùa vui vẻ và không đội mũ bảo hiểm. Thậm chí nam sinh đi xe đạp còn bám vào vai bạn để "ké nhờ" tốc độ của xe điện.

Báo động đỏ ý thức chấp hành luật giao thông của học sinh Thủ đô ảnh 6

Nam sinh "galant" dùng xe máy điện chở 2 bạn gái đến trường. Không em nào đội mũ bảo hiểm. Ảnh chụp trước cổng trường THPT Tây Hồ, Hà Nội

Báo động đỏ ý thức chấp hành luật giao thông của học sinh Thủ đô ảnh 7

2 nữ sinh mặc áo đồng phục THPT ngồi trên xe mô tô, di chuyển với tốc độ khá nhanh giữa giờ tan tầm, không biết các em đã đủ tuổi và có giấy phép lái xe hay chưa!

Mặc dù công tác tuyên truyền, giáo dục về ý thức và văn hóa tham gia giao thông đã được đẩy mạnh hơn nữa tại các trường học trong nhiều năm qua. Thế nhưng, có vẻ như từ tuyên truyền, giáo dục, để tác động vào nhận thức và đi đến chuyển biến thành hành động vẫn còn là cả một quá trình dài!

Tin cùng chuyên mục