"Bản tình ca mùa thu" đoạt giải Vàng thi ảnh quốc tế

  • 22/10/2021 12:03
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài

ANTD.VN -  Bức ảnh "Autumn love song" (Bản tình ca mùa thu) của nhiếp ảnh gia Cao Kỳ Nhân đã đoạt giải Vàng cuộc thi ảnh toàn cảnh quốc tế 2021 - Epson international pano awards. 

Epson International Pano Awards là cuộc thi ảnh toàn cảnh quy mô lớn, quy tụ những nhiếp ảnh gia phong cảnh nổi tiếng thế giới. Đây là năm thứ 12 cuộc thi được tổ chức, thu hút 5.378 tác phẩm của 1.245 nhiếp ảnh gia đến từ 97 quốc gia và vùng lãnh thổ, tranh tài ở thể loại phong cảnh và kiến trúc, hạng mục Open (Mở rộng) và Amateur (không chuyên).

Ban giám khảo chấm theo thang điểm từ 70 đến 79 đoạt giải Đồng, 80 đến 85 đoạt giải Bạc và 86 đến 100 đoạt giải Vàng. Trong đó 50 ảnh đẹp nhất cũng được xếp hạng và công bố.

Bức ảnh "Autumn love song" (Bản tình ca mùa thu) của tay máy Cao Kỳ Nhân được chấm 94/100 điểm, đứng thứ 4 trong top 50 ảnh phong cảnh toàn cảnh đẹp nhất của hạng mục không chuyên. Ảnh chụp trong năm 2019, điểm nhấn là người lái đò chèo chậm rãi trên một góc rừng chò ngập nước ở suối Tía, Đà Lạt.

"Bản tình ca mùa thu" đoạt giải Vàng thi ảnh quốc tế ảnh 1
Bức ảnh “Bản tình ca mùa thu” của nhiếp ảnh gia Cao Kỳ Nhân đoạt giải vàng ảnh phong cảnh quốc tế.

Nơi đây có cảnh đẹp thơ mộng vào các mùa khác nhau và càng trở nên huyền ảo hơn vào những ngày thu sương giăng trên mặt hồ. Đây cũng là địa điểm chụp ảnh yêu thích của các nhiếp ảnh gia tại Đà Lạt nói riêng và Việt Nam nói chung.

Nhiếp ảnh gia Cao Kỳ Nhân hiện đang sinh sống tại thành phố Hồ Chí Minh. Anh bắt đầu đến với nhiếp ảnh từ cuối năm 2016. Kể từ đó, anh cũng bắt đầu khám phá mọi miền Tổ quốc với chiếc máy ảnh. Hiện anh đã đi được khoảng 40 tỉnh, thành ở Việt Nam. Nơi anh chụp nhiều nhất đó là quê hương Phú Yên. Nhà nhiếp ảnh Cao Kỳ Nhân cho biết, anh mong nhịp sống trở lại bình thường để tiếp tục đi trải nghiệm và săn ảnh trên các vùng đất tươi đẹp của Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục