Bán kết 5 VN's Got Talent: Không khó để chọn tiết mục hay

  • 03/04/2012 15:45
  • 0 bình luận
  • Bùi Tuyết
  • In bài
ANTĐ - Nếu như ở đêm bán kết 4, khán giả phải rất khó khăn khi lựa chọn 2/7 tiết mục có mặt trong vòng chung kết, thì ở đêm bán kết 5, các tiết mục dù được đánh giá là hấp dẫn nhưng khán giả không khó để biết tiết mục nào sẽ đi tiếp, tiết mục nào sẽ dừng lại.
Bán kết 5 VN's Got Talent: Không khó để chọn tiết mục hay ảnh 1
Tiết mục múa dân gian "Hứng dừa" của hai anh em Đăng Quân - Ngọc Bảo


Đêm bán kết 5 đã mang đến cho khán giả nhiều trải nghiệm thú vị, từ điệu múa dân gian Hứng dừa của hai anh em Đăng Quân - Ngọc Bảo đến những giây phút phiêu trên sân khấu cùng chiếc đàn harmonica của anh chàng Phạm Hải Đăng, hay nhóm Mộc (nhóm Ivoice) với TaxiXích lô theo phong cách acapella, cả màn vũ đạo sôi động kết hợp giữa breakdance và hiphop của nhóm Nghị Lực…Thế nhưng, không khó để khán giả đoán được tiết mục nào sẽ đi tiếp vào vòng trong và một trong hai tấm vé của vòng chung kết được nhận định sẽ giành cho nhóm Ivoice.

Trong đêm bán kết 5, Ivoice gây bất ngờ khi "liều mình" chọn hai ca khúc nhạc dance Taxi Xích lô thể hiện theo phong cách acapella mà không cần bất kỳ sự hỗ trợ của nào trên sân khấu. Thế nhưng, chính chất mộc của nhóm Ivoice trong Taxi Xích lô đã tạo nên sự đột phá đến ngỡ ngàng, khiến người xem thán phục từ lúc xuất hiện đến khi hoàn thành. Ivoice đã cho thấy sự chuyên nghiệp trên sân khấu khiến cho giám khảo Thành Lộc lấy làm tiếc nếu Ivoice không có mặt trong vòng chung kết.

Giám khảo Thúy Hạnh nhận xét: “Khi các bạn bắt đầu, tôi nghĩ trong đầu là tại sao lại chọn một ca khúc khó như thế, nhưng khi nghe các bạn hát thì tôi lại ngạc nhiên vì các bạn quá sáng tạo. Phần bè, phối và trình diễn có một màu sắc riêng, rất mới cho ca khúc”.

Bán kết 5 VN's Got Talent: Không khó để chọn tiết mục hay ảnh 2
Nhóm Ivoice với "Taxi" và "Xích lô"

Giám khảo Huy Tuấn khen ngợi: “Tôi nghĩ đây mới thật sự là acapella trọn vẹn. Sự hòa, bè rồi trình diễn, đội hình… tất cả được các bạn làm rất hoàn hảo. Các bạn lúc thì đưa tôi lên đường cao tốc bằng taxi, lúc thì làm cho tôi tĩnh lại với chiếc xích lô Mọi kịch tính được sắp xếp, tính toán rất là chuyên nghiệp. Tôi nghĩ rằng, nếu ai muốn thắng cuộc thi này họ cần phải đánh bại các bạn”.

TaxiXích lô được xem là phần trình diễn để lại nhiều ấn tượng nhất trong đêm bán kết 5 và gần như, Ivoice đã nắm chắc một tấm vé đi tiếp vào đêm chung kết, nếu không từ khán giả thì cũng là từ phía ban giám khảo, những người đã giành trọn tình cảm cho Ivoice trong bán kết 5.

Cơ hội còn lại chia đều cho 6 tiết mục. Thế nhưng, cơ hội đi tiếp khó có thể đến với chàng trai mê opera, Đinh Thiện Nhân khi Thiện Nhân đã không vượt qua “ngưỡng cửa”  của giám khảo bởi những thiếu sót cơ bản về kĩ thuật âm nhạc.

Bán kết 5 VN's Got Talent: Không khó để chọn tiết mục hay ảnh 3
Phạm Hải Đăng phiêu cùng chiếc đàn harmonica với ca khúc "Tôi thích"

Lựa chọn thể loại blues để trình diễn được xem là sự lựa chọn khôn ngoan của Phạm Hải Đăng, tuy nhiên, Hải Đăng lại không phát huy được thế mạnh của mình với chiếc đàn harmonica mà lại quyết định kết hợp giữa harmonica với ca khúc Tôi thích. Một sự lựa chọn khôn ngoan nhưng lại thiếu chính xác khiến cho Hải Đăng khó lòng nhận được sự đồng thuận của giám khảo và khán giả bởi giọng hát của Hải Đăng quá bình thường, không để lại dấu ấn gì đáng kể cho người nghe.

Ý chí và nghị lực của nhóm nhảy gồm những thành viên khiếm thính, nhóm Nghị Lực, khiến người xem thán phục, thế nhưng, các động tác nhảy rời rạc của từng thành viên chưa thật sự tạo được ấn tượng với người xem và khó có thể gọi đó là tài năng.

Gạt bỏ hình ảnh Lady Gaga, cậu bé Nguyễn Lê Nguyên, tiếp tục chứng minh khả năng chủ sân khấu khi đốt nóng không khí chương trình bằng ca khúc nhạc Việt Đừng ngồi yên trong bóng đêm. Đây được xem là bước trưởng thành của Lê Nguyên trên sân khấu Tài năng, nhưng Đừng ngồi yên trong bóng đêm lại khiến Lê Nguyên bộc lộ chất giọng không được tinh tế và không đặc biệt của cậu bé. Nếu như không nhận được bình chọn cao từ khán giả, Lê Nguyên khó lòng đặt chân được vào vòng chung kết.

Bán kết 5 VN's Got Talent: Không khó để chọn tiết mục hay ảnh 4
Hai chị em song sinh, Song Linh và Gia Linh

Hai chị em song sinh, Song Linh và Gia Linh, tiếp tục khai thác lợi thế về bellydance kết hợp jazz funk để tạo sự đa dạng và cao trào cho tiết mục. Nhưng tiết mục này lại không được như mong đợi khi phần mở đầu thì quá nhạt nhòa và kết thúc hụt hẫng, không tạo được cao trào cho tiết mục.

Xuất hiện trên sân khấu với điệu múa dân gian Hứng dừa, hai anh em Đăng Quân - Bảo Ngọc khiến cho khán giả và ban giám khảo bất ngờ về khả năng múa đa dạng của mình dù ở vòng loại, cặp đôi này đã "bật mí" có thể rình diễn những điệu múa dân gian và tiết mục đó sẽ được giành để trình diễn trong đêm bán kết.

Giám khảo Thành Lộc cho rằng: “Tiết mục đầu tiên này đã mang đến cho chú cảm giác sảng khoái và bất ngờ. Tiết mục của các cháu được biên đạo với những động tác kết nối với nhau rất linh hoạt, đẹp, duyên dáng, sắc sảo”. Còn Huy Tuấn nói: “Chúng ta đã có phần mở màn rất rực rỡ. Về mặt tạo hình nó có rất nhiều động tác khá phức tạp nhưng các cháu đã làm rất tốt và chú vô cùng thích tiết mục này”. Nhận được nhiều lời khen ngợi từ ban giám khảo, cơ hội đi tiếp của hai anh em Đăng Quân - Bảo Ngọc là rất lớn, tuy nhiên, quyết định cuối cùng vẫn phụ thuộc vào sự bình chọn của khán giả. Tiết mục nào sẽ phải dừng lại, tiết mục nào đi tiếp vào vòng trong? Câu trả lời sẽ có vào 20h tối nay, 4-3, trực tiếp trên sóng VTV2.

Tin cùng chuyên mục