Bàn giao 4 cháu gái định mua vé tàu đi xa vì bị cô giáo phạt

  • 26/02/2018 17:53
  • 5 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 26-2, Đồn Công an đường sắt ga Hà Nội, CAQ Đống Đa đã bàn giao 4 bé gái có ý định bỏ nhà, mua vé tàu đi vào miền Nam vì bị cô giáo phạt...

Trước đó, khoảng 3h50 chiều cùng ngày, Thiếu úy Vũ Ngọc Tuyến, cán bộ Đồn Công an đường sắt ga Hà Nội đang làm nhiệm vụ tại khu vực quầy bán vé thì phát hiện 4 cháu gái có nhiều biểu hiện lạ, loanh quanh tại quầy định mua vé đi chơi xa.

Thấy các cháu đi mua vé mà không có người lớn đi theo, Thiếu úy Tuyến đã nhanh chóng tiếp cận và hỏi thăm, đồng thời nhắc các cháu phải có bố mẹ đi cùng mới được mua vé.

4 bé gái có ý định bỏ nhà đi xa được các chiến sỹ Công an đường sắt ga Hà Nội giúp đỡ trở về với gia đình

4 bé gái có ý định bỏ nhà đi xa được các chiến sỹ Công an đường sắt ga Hà Nội giúp đỡ trở về với gia đình

Khi thấy chiến sỹ công an nhắc đến bố mẹ, các cháu bỗng hoảng sợ, và liên tục nói không nhớ số điện thoại của gia đình.

Sau một thời gian gặng hỏi 4 cháu gái cho biết, sợ bị bố mẹ mắng vì ngày 23-2 đã lỡ bỏ học đi uống trà sữa, sáng nay bị cô giáo phạt... nên đã nảy sinh ý định bỏ nhà đi chơi xa.

Được biết các cháu này đều sinh năm 2005, là học sinh lớp 7 của một trường THCS tại địa bàn quận Long Biên, Hà Nội.

Sau khi đưa các cháu vào trụ sở đồn, CBCS Đồn Công an đường sắt ga Hà Nội đã liên lạc với gia đình của 4 cháu thông báo sự việc và tận tình động viên, thuyết phục các cháu hiểu rõ sự việc, không tiếp tục có những hành động bộc phát như vậy nữa.

Gặp các con cùng túi quần áo và chút nữa chúng đã rời xa gia đình, bố mẹ các cháu không giấu nổi xúc động, bày tỏ biết ơn các chiến sỹ Công an và hứa sẽ quản lý, chăm sóc, giáo dục con em mình tốt hơn.

Tin cùng chuyên mục