An ninh trật tự, an toàn giao thông tại Bệnh viện Bạch Mai luôn được đảm bảo

  • 24/03/2015 14:49
  • 0 bình luận
  • Huệ Chi
  • In bài
ANTĐ - Sáng 24-3, Bệnh viện Bạch Mai đã tổ chức lễ tiễn ra viện đối với ba bệnh nhân viêm phổi nặng biến chứng suy hô hấp nguy kịch có suy giảm miễn dịch. Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội đã tới thăm và dự buổi lễ.  
Buổi lễ tiễn bệnh nhân ra viện trở về cuộc sống có bệnh nhân Đỗ Thị Lượng vợ của Đại tá Trần Quang Trong, Trưởng CAQ Nam Từ Liêm (Hà Nội). Trước đó, theo PGS.TS Nguyễn Gia Bình, Trưởng khoa Hồi sức tích cực (BV Bạch Mai), “Bệnh nhân Đỗ Thị Lượng có tiền sử đái tháo đường, giảm tiểu cầu vô căn, điều trị thuốc ức chế miễn dịch kéo dài. Chẩn đoán ban đầu cho thấy, bệnh nhân mắc viêm phổi nặng biến chứng suy hô hấp cấp tiến triển, không thể đáp ứng với các phương pháp điều trị tích cực thông thường, nguy cơ tử vong cao. Trước thể trạng của bệnh nhân, bác sỹ đã hội chẩn toàn viện. Theo đó, hội đồng chuyên quyết định phải sử dụng “vũ khí cuối cùng” là cứu chữa bằng kỹ thuật hỗ trợ tim phổi nhân tạo (Ecmo)”.
Giám đốc CATP Hà Nội Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung cùng Giám đốc BV Bạch Mai TS Nguyễn Quốc Anh

Giám đốc CATP Hà Nội Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung cùng Giám đốc BV Bạch Mai TS Nguyễn Quốc Anh

Giám đốc CATP Hà Nội Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung cùng Giám đốc BV Bạch Mai TS Nguyễn Quốc Anh Ecmo là kỹ thuật phức tạp, cần 1 ekip bác sỹ hết sức chuyên nghiệp để vận hành. Trước đây, không có Ecmo bệnh nhân viêm phổi nặng, suy tim thường tử vong. Từ năm 2012, khi ứng dụng Ecmo tại Khoa Hồi sức tích cực, tỷ lệ tử vong đã giảm 70%...” ​

Nhập viện trong dịp Tết Nguyên Đán vừa qua, tập thể khoa Hồi sức tích cực luôn theo sát bệnh nhân trong điều trị. Thay mặt gia đình, Đại tá Trần Quang Trong cảm ơn tập thể các bác sỹ BV Bạch Mai, đã không quản ngày đêm chữa trị cho người thân của mình. Bệnh viện đã đưa ra “kế sách” chữa trị hết sức đúng đắn và thực hiện hết sức mình. “Kết quả, là vợ tôi đã dần hồi phục và yên tâm trở về với cuộc sống…”.

Phấn khởi trước hạnh phúc của gia đình bệnh nhân, TS Nguyễn Quốc Anh, Giám đốc BV Bạch Mai đã chúc mừng bệnh nhân Đỗ Thị Lượng trở về với gia đình. TS Nguyễn Quốc Anh xúc động nói: “Tôi tự hào được dự lễ tiễn bệnh nhân hiểm nghèo về với cuộc sống. Đây là niềm hạnh phúc vô bờ của những người chiến sỹ áo trắng. Chúng tôi quyết tâm phấn đấu để ngày càng nhiều buổi lễ như hôm nay, xứng đáng niềm tin yêu của nhân dân. Xin hứa, sẽ làm hết sức mình để ngày càng cứu được nhiều bệnh nhân hơn, tinh thần phục vụ tốt hơn nữa. Cảm ơn đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, các đồng chí lãnh đạo CATP Hà Nội trong những năm qua. Đồng chí Giám đốc CATP Hà Nội là người trực tiếp trao đổi và giúp đỡ chúng tôi tận tình, hiệu quả. Đồng chí đã chỉ đạo các lực lượng từ Cảnh sát hình sự, CAQ, Cảnh sát Bảo vệ… giúp cho BV Bạch Mai đảm bảo an ninh trật tự, chống nạn cò mồi, trộm cắp, tình hình trật tự của BV tốt; việc tắc nghẽn giao thông do taxi, xe đỗ lấn chiếm được giải quyết tốt. Tình hình an ninh trật tự trong BV Bạch Mai luôn được đảm bảo 24/24 giờ".
Giám đốc CATP Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung tặng hoa PGS.TS Nguyễn Gia Bình, Trưởng khoa Hồi sức tích cực

Giám đốc CATP Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung tặng hoa PGS.TS Nguyễn Gia Bình, Trưởng khoa Hồi sức tích cực

Giám đốc CATP Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung tặng hoa PGS.TS Nguyễn Gia Bình, Trưởng khoa Hồi sức tích cực

Tặng hoa, quà tới khoa Hồi sức tích cực và bệnh nhân Đỗ Thị Lượng, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung xúc động nói, đây là lần đầu tiên được dự lễ đặc biệt này đối với 3 bệnh nhân có nguy cơ giữa sự sống và chết cận kề đã được tập thể BV cứu chữa thành công. Đây là lần sinh ra thứ hai với các bệnh nhân. Chúc mừng các bệnh nhân cùng gia đình.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung đã bày tỏ sự trân trọng sự biết ơn, cảm ơn tới các tập thể các giáo sư, tiến sỹ, bác sỹ, y tá… đã tận tụy ngày đêm là “lương y như từ mẫu” trong lòng nhân dân nói chung và trong lòng sự cảm phục của cán bộ chiến sỹ Công an có người nhà được cứu sống nói riêng. Chúc mừng gia đình đồng chí Trần Quang Trong và chị Đỗ Thị Lượng. “Khi tôi cùng cán bộ chủ chốt CATP vào thăm, có thể nói, gia đình xác định tình huống xấu nhất. Nhưng, hôm nay chứng kiến sự kỳ diệu này, đó là sự lao tâm khổ tứ, tận tụy từ đồng chí Giám đốc, Phó giám đốc, giáo sư, bác sỹ khoa hồi sức tích cực… Đây là công sức trí tuệ của tập thể, sự phối hợp hiệp đồng chặt chẽ đã tận tụy cứu sống ba bệnh nhân", Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung bày tỏ.
Giám đốc CATP Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung chúc mừng bệnh nhân Đỗ Thị Lượng

Giám đốc CATP Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung chúc mừng bệnh nhân Đỗ Thị Lượng

Giám đốc CATP Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung chúc mừng bệnh nhân Đỗ ThịLượng

Giám đốc CATP, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung cho biết: “Tôi luôn nhận được sự trăn trở của TS Nguyễn Quốc Anh và hai cơ quan đã đi đến thống nhất trên cơ sở ký kết quy chế phối hợp giữa CAHN với Giám đốc các Bệnh viện Trung ương và Hà Nội trên địa bàn. Năm 2104, CAHN đã triển khai các tổ công tác Cảnh sát bảo vệ, giao nhiệm vụ cho các tổ này trong việc hướng dẫn, đôn đốc, đấu tranh tội phạm như cò mồi, bảo vệ nhắc nhở bán hàng rong, taxi… Đây là hướng đi đúng".

Sự hiện diện của các cán bộ chiến sỹ công an tại các bệnh viện, khoa phòng cũng là niềm tin, của y tá bác sỹ khi thực hiện nhiệm vụ công vụ của mình; để nhân dân, người nhà bệnh nhân được yên tâm tuyệt đối khi đến các bệnh viện.

Tin cùng chuyên mục