Ấn Độ muốn xây dựng những cây cầu biểu tượng như Cầu Vàng ở Việt Nam

  • 13/08/2018 08:20
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
  • In bài
ANTD.VN -Trang tin Timesofindia ngày 12-8 cho biết, chính phủ Ấn Độ đang muốn xây dựng những cây cầu mang tính biểu tượng có thể trở thành điểm du lịch hơn là những kết cấu chỉ phục vụ cho riêng mục đích sử dụng. Cầu vàng với hai bàn tay khổng lồ của Việt Nam mới xây dựng sẽ trở thành hình mẫu cho những thiết kế trong tương lai.

Cây cầu dành cho khách đi bộ dài 150 m mới khánh thành tháng 6 tại khu nghỉ dưỡng Bà Nà Hill, Đà Nẵng đang trở thành điểm thu hút khách du lịch khắp nơi trên thế giới.

Đôi bàn tay đỡ cây cầu với vết rạn và rêu khiến cho chúng trông giống như những tàn tích bằng đá cổ xưa. Cây cầu này đang được xem là hình mẫu để xây dựng những cấu trúc thiết kế hiện đại.

Vẻ đẹp của cây cầu Vàng tại Bà Nà Hill, Đà Nẵng

Vẻ đẹp của cây cầu Vàng tại Bà Nà Hill, Đà Nẵng

Một quan chức thuộc cơ quan phụ trách đường bộ Ấn Độ cho biết, trong những năm gần đây, người ta đang ngày càng tập trung vào xây dựng "những cây cầu đẹp" với hệ thống chiếu sáng trang trí. Ấn Độ đã có kế hoạch xây một cây cầu mang tính biểu tượng dài 1,5 km nối khu vực Rameshwaram, huyện Ramanathapuram, bang Tamil Nadu. Cây cầu này có thiết kế hình các ngôi đền. 

“Đã có một sự thay đổi lớn trong cách tiếp cận khi thiết kế các cây cầu và làm đẹp những cây cầu này. Điều này sẽ càng được thúc đẩy trong tương lai vì mục tiêu là sẽ làm cho những cây cầu này trở nên đẹp đẽ, đặc biệt là về ban đêm”, quan chức này cho biết thêm.

Theo Timesofindia

Tin cùng chuyên mục