6 cách hữu hiệu giải tỏa sự giận dữ

  • 28/04/2012 12:13
  • 0 bình luận
  • Minh Minh
  • In bài
ANTĐ - Mọi người đều có những cách riêng để giải tỏa sự giận dữ, nhưng liệu các biện pháp này thực sự hiệu quả và lành mạnh?

Dưới đây là 6 cách giúp bạn xoa dịu cơn giận dữ.

1. Đi ra ngoài

Bạn nên đi ra ngoài nếu cuộc tranh luận của bạn có nguy cơ trở thành một cuộc khẩu chiến hoặc cãi vã. Dĩ nhiên, bạn nên thông báo với những người khác là bạn muốn ra ngoài để trấn tĩnh lại, tránh việc “giận cá chém thớt” lên những người xung quanh!

2. Bộc bạch trên giấy

Một trong những cách hiệu quả nhất để giải tỏa giận dữ là viết ra giấy nếu bạn cảm thấy mệt mỏi. Hãy viết thư gửi tới người làm bạn tức giận và nói cho người đó biết điều gì khiến bạn giận và họ có thể làm gì để giải quyết rắc rối. Sau khi trút tâm sự, hãy xé bức thư và vứt nó đi nếu bạn cảm thấy khá hơn. Hoặc gửi lá thư nếu bạn cho rằng nó có ích hoặc không khiến vấn đề trở nên nghiêm trọng.

3. Nói chuyện

Nếu một ai đó thực sự khiến bạn tức giận, có lẽ cách khôn ngoan và hiệu quả nhất là nói với họ bạn cảm nhận thế nào về những gì họ đang làm. Một vài người không nhận ra họ đang khiến bạn tức giận; nếu bạn nói chuyện một cách lịch sự và thiện chí, họ có thể sẽ dừng việc làm tổn thương bạn.

6 cách hữu hiệu giải tỏa sự giận dữ ảnh 1 

4. Hét thật to

Hét thật to là một cách giải tỏa giận dữ hiệu quả nếu bạn là một người nóng tính và hay quát tháo. Bạn hãy ra ngoài, vào phòng tắm hoặc phòng ngủ, lấy khăn tắm che mặt rồi hét thật to.   

5. Tránh kích động

Khi tức giận, bạn thường có xu hướng thực hiện hành vi phá hoại hoặc lăng mạ, Hãy cố gắng kiềm chế bằng việc tránh đi chỗ khác khi cơn thịnh nộ ở đỉnh điểm, hãy cho bản thân thời gian và không gian để giải tỏa giận dữ.

6. Tìm kiếm trợ giúp

Nếu bạn không thể kiềm chế cơn thịnh nộ sau khi đã thử mọi cách thì có thể bạn bị rối loạn căng thẳng sau chấn thương, trầm cảm hoặc một vấn đề về sức khỏe khác. Hãy đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt. Đừng chờ đợi vì sự giận dữ không thể kiểm soát có thể khiến bạn dễ gây tổn thương cho bản thân hoặc người thân.

Theo AWT

Tin cùng chuyên mục