5 trường hợp gặp phản ứng sau tiêm vaccine Covid-19 đều đã ổn định

  • 10/03/2021 09:31
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Sau 2 ngày đầu tiên triển khai tiêm vaccine Covid-19 tại Việt Nam, có 522 người đã được tiêm, ghi nhận 5 trường hợp gặp phản ứng cần xử trí tại bệnh viện…
5 trường hợp gặp phản ứng sau tiêm vaccine Covid-19 đều đã ổn định ảnh 1

Hơn 500 người đầu tiên ở Việt Nam đã được tiêm vaccine Covid-19

Theo thông tin từ Chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia, sau 2 ngày đầu tiên triển khai tiêm vaccine Covid-19 (8, 9-3) tại Việt Nam, đã có 522 người được tiêm vaccine.

Tại các địa điểm tiêm chủng đã ghi nhận một số trường hợp phản ứng sau tiêm vaccine Covid-19 AstraZeneca, tuyệt đại đa số là phản ứng thông thường đã được khuyến cáo như đau cơ, mệt mỏi, sốt, đau đầu, ớn lạnh, sưng đau tại chỗ tiêm, buồn nôn…

Có 5 trường hợp được theo dõi xử trí tại bệnh viện, trong đó có 2 trường hợp phản vệ độ 2 đã được xử lý theo quy định và tình trạng sức khoẻ đã trở lại bình thường, 3 trường hợp có biểu hiện tiêu chảy, dị ứng, kẹt huyết áp. Sức khỏe của tất cả các trường hợp trên hiện đã ổn định.

Chương trình Tiêm chủng mở rộng đánh giá, thực tế triển khai tiêm chủng trong hai ngày qua diễn ra an toàn, các trường hợp có phản ứng sau tiêm nằm trong tỷ lệ cho phép. Do vaccine phòng Covid-19 là vaccine mới, nên người được tiêm phải tuyệt đối tuân thủ hướng dẫn của cơ quan y tế.

Tất cả những người đi tiêm chủng đều được khám sàng lọc và phổ biến cách theo dõi sức khỏe và phản ứng sau tiêm, khi phát hiện những biểu hiện bất thường họ phải liên lạc với cơ sở y tế để được xử lý và điều trị kịp thời.

Tin cùng chuyên mục