5 thầy nội đủ bằng cấp ngồi ghế thuyền trưởng ĐT Việt Nam

  • 24/04/2018 17:01
  • 3 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Với tấm bằng AFC Pro Diploma vừa nhận được, các ông Phan Thanh Hùng, Lê Huỳnh Đức, Nguyễn Hữu Thắng, Nguyễn Đức Thắng, Nguyễn Minh Phương đủ tiêu chuẩn dẫn dắt ĐTQG Việt Nam trong tương lai.

Trong khóa học Pro- Diploma của AFC vừa kết thúc, có 5 HLV của Việt Nam tốt nghiệp bao gồm các ông: Phan Thanh Hùng (sinh năm 1960), Lê Huỳnh Đức (1972), Nguyễn Hữu Thắng (1971), Nguyễn Đức Thắng (1976), Nguyễn Minh Phương (1980).

Đây cũng chính là 5 HLV Việt Nam đầu tiên sở hữu tấm bằng HLV cao nhất của AFC. Và theo quy định mới, họ đủ điều kiện dẫn dắt ĐT Việt Nam trong tương lai.

5 HLV Việt Nam đầu tiên sở hữu tấm bằng HLV cao nhất của AFC

5 HLV Việt Nam đầu tiên sở hữu tấm bằng HLV cao nhất của AFC

Trước đó vào tháng 9-2017, trong cuộc tìm kiếm người kế nhiệm HLV Nguyễn Hữu Thắng từ chức sau thất bại SEA Games 29, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã phải bác bỏ những ứng viên trong nước, bởi bất cập về lý do bằng cấp.

Cụ thể theo quy định của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), kể từ ngày 1-1-2019, HLV trưởng một đội tuyển quốc gia thuộc khu vực châu Á buộc phải có bằng Pro- Diploma (bằng HLV cao nhất của AFC).

Phía VFF muốn ký hợp đồng 2 năm với tân HLV trưởng, song thời điểm đó không có ứng viên người Việt Nam nào đáp ứng tiêu chí bằng cấp. Vì vậy, VFF đã chuyển hướng sang HLV Park Hang-seo - người sau đó cùng VFF đặt bút ký hợp đồng có thời hạn tới tháng 10-2019.

Trong 5 HLV Việt Nam vừa sở hữu bằng Pro- Diploma, các ông Phan Thanh Hùng và Nguyễn Hữu Thắng từng được chính thức làm HLV trưởng ĐTQG Việt Nam lần lượt vào các năm 2012 và 2016. Trong khi HLV Lê Huỳnh Đức cũng nhận nhiều đề cử trong các cuộc tìm kiếm trước đây. 

Tin cùng chuyên mục