5 công ty du lịch Việt Nam "bắt tay" với tỉnh Gyeongbuk (Hàn Quốc)

  • 08/04/2017 22:02
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
ANTD.VN -5 công ty du lịch Việt Nam: Vietravel chi nhánh Hà Nội, công ty Lữ hành Hanoi Tourist, công ty Saigon Tourist chi nhánh Hà Nội, công ty Du lịch Hanoiredtours, công ty du lịch Vietrantour đã có buổi ký kết hợp tác thúc đẩy du lịch với Cục xúc tiến du lịch tỉnh Gyeongbuk.

Lễ ký kết diễn ra trong bối cảnh du lịch Hàn Quốc đang phát triển vô cùng mạnh mẽ và đặc biệt thu hút được nhiều khách du lịch đến từ khu vực Đông Nam Á, trong đó nổi bật có Việt Nam. Số lượng khách Việt Nam tới thăm Hàn Quốc trong những năm vừa qua đã có sự tăng trưởng đáng kể. Đặc biệt trong năm 2016 đã có hơn 250,000 lượt khách du lịch Việt Nam tới thăm Hàn Quốc, tăng 54% so với năm 2015.

Cho đến đầu năm, con số khách du lịch Việt Nam đến với Hàn Quốc vẫn liên tục tăng cho thấy dấu hiệu vô cùng tích cực trong việc hợp tác giao lưu về du lịch giữa 2 quốc gia. Du khách Việt Nam vốn đã rất quen thuộc với những thành phố nổi tiếng thế giới của Hàn Quốc như thủ đô Seoul, tỉnh Gangwon-do – địa danh đăng cai thế vận hội Olympic PyeongChang 2018, đảo Jeju, thành phố biển Busan hay nhiều địa danh khác thường xuyên xuất hiện trên các bộ phim Hàn Quốc.

5 công ty du lịch Việt Nam

Tuy nhiên, Hàn Quốc còn có rất nhiều địa điểm du lịch tiềm năng khác thường xuyên đón lượng lớn khách du lịch trong và ngoài nước hàng năm và nổi bật trong số đó chính là tỉnh Gyeongsangbuk-do với những thiên đường du lịch Gyeongju, Pohang mà vẫn chưa nhiều người Việt Nam biết tới.

Theo nội dung của biên bản ghi nhớ hợp tác, các công ty du lịch sẽ xây dựng các sản phẩm du lịch mới đến tỉnh Gyeongbuk cho du khách Việt Nam. Trong đó, các sản phẩm du lịch mới phải thỏa mãn các điều kiện : phải nghỉ ít nhất 01 đêm tại khách sạn trong tỉnh Gyeongbuk, ăn ít nhất 03 bữa tại nhà hàng trong tỉnh Gyeongbuk (tính cả ăn sáng), phải thăm quan ít nhất 02 điểm thăm quan mất phí và 02 điểm thăm quan miễn phí tại tỉnh Gyeongbuk. Ngược lại, tỉnh Gyeongbuk cũng sẽ tích cực hỗ trợ đơn vị du lịch Việt Nam về hành - tài chính để phát triển sản phẩm du lịch mới tới tỉnh.

5 công ty du lịch Việt Nam

Các công ty ký vào biên bản này sẽ được hưởng những ưu đãi đặc biệt tốt hơn các đơn vị khác. Trong thời hạn của biên bản thỏa thuận, tỉnh Gyeongbuk sẽ hỗ trợ phát triển sản phẩm và kinh phí quảng bá tương đương tối đa 2.000 USD và cung cấp các tài liệu, tư liệu và thông tin quảng bá cần thiết để phát triển và bán sản phẩm mới.

Tin cùng chuyên mục