Ý tưởng sáng tạo của VPF nguy cơ đổ bể

  • 30/07/2020 15:48
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Dịch Covid-19 trở lại và đang diễn biến phức tạp khiến nhiều người lo ngại Cúp Quốc gia 2020 sẽ không thể lăn bóng như mong muốn của ban tổ chức.

Ngày 27-7, sau quyết định hoãn V-League và hạng Nhất do Đà Nẵng xuất hiện ca nhiễm Covid-19, Công ty CP bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã điều chỉnh lịch thi đấu tứ kết Cúp Quốc gia (giải đấu không có CLB Đà Nẵng tham gia) từ ngày 29-8 lên ngày 1-8, với mục đích đưa giải đấu cán đích sớm.

Ý tưởng này được Thường trực Liên đoàn bóng đá Việt Nam đánh giá là "rất sáng tạo" và chấp thuận ngay khi đề xuất.

CLB Cần Thơ (áo vàng) không muốn ra Hà Nội thi đấu khiến kế hoạch tổ chức tứ kết Cúp Quốc gia nguy cơ đổ bể

CLB Cần Thơ (áo vàng) không muốn ra Hà Nội thi đấu khiến kế hoạch tổ chức tứ kết Cúp Quốc gia nguy cơ đổ bể

Tuy nhiên chỉ sau đó một ngày, VPF đã phải điều chỉnh lịch lùi thời gian tổ chức vòng tứ kết xuống 3 ngày, tức 4-8 mới thi đấu. Nguyên nhân bởi CLB Than Quảng Ninh đang phải chấp hành yêu cầu cách ly của địa phương tới hết ngày 2-8 do từng tới Đà Nẵng thi đấu ngày 18-7.

Trong 4 cặp đấu tứ kết có tới 2 trận sẽ diễn ra tại sân Hàng Đẫy - Hà Nội (trận Viettel - Bình Dương ngày 4-8 và Hà Nội - Cần Thơ ngày 5-8).

Tối 29-7, sau khi xác nhận đã có 2 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, UBND thành phố Hà Nội đã yêu cầu dừng toàn bộ các lễ hội, quán bar, các hoạt động tổ chức đông người... để triển khai khoanh vùng, dập dịch.

Trước diến biến mới này, đại diện hai CLB là Cần Thơ và Bình Dương bày tỏ e ngại nếu phải di chuyển tới đây đá Cúp Quốc gia. Cả hai đội bóng đều chưa đặt vé máy bay và tính tới việc đề xuất VPF cân nhắc có nên tổ chức Cúp Quốc gia thời điểm này hay không.

Giám đốc điều hành CLB Cần Thơ Nguyễn Thanh Danh cho biết lãnh đạo địa phương đã ra lệnh tạm dừng tất cả các hoạt động đông người, trong đó có thể thao. "Chúng tôi tuân thủ chỉ đạo của địa phương. Hà Nội cũng đã có ca dương tính Covid-19, nên chắc chắn sẽ khó tổ chức trận đấu vào thời điểm này", ông Danh nói.

Diễn biến mới của dịch Covid-19 tại Hà Nội cũng như động thái từ phía CLB Cần Thơ và CLB Bình Dương có thể khiến Cúp quốc gia phải hoãn vô thời hạn như V-League và hạng Nhất.

Lịch thi đấu Cúp Quốc gia sau khi được điều chỉnh lần hai hôm 28-7

Lịch thi đấu Cúp Quốc gia sau khi được điều chỉnh lần hai hôm 28-7

Tin cùng chuyên mục