Xem lại viên đạn xuất thần đưa Hoàng Xuân Vinh lên đỉnh Olympic Rio

  • 07/08/2016 05:53
  • 0 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài
ANTD.VN - Từng 2 lần khóc hận mất huy chương khi bắn hỏng ở loạt cuối, nhưng lần này, Hoàng Xuân Vinh đã hoàn thành cực kỳ xuất sắc để mang về tấm HCV Olympic lịch sử.

Olympic 2012, Hoàng Xuân Vinh từng thực hiện không tốt ở loạt bắn cuối khiến anh mất huy chương do kém đối thủ HCĐ 0,1 điểm. Trước đó tại ASIAD 2010, từ chỗ rộng cửa HCV, xạ thủ này để súng cướp cò loạt bắn cuối và ngậm ngùi nhìn HCV rơi vào tay đối thủ.

Đến với Olympic Rio, nhiều người lo ngại yếu tố tâm lý có thể khiến Xuân Vinh lỡ cơ hội lần đầu chạm tay vào tấm huy chương. Thế nhưng, xạ thủ 42 tuổi này đã làm được điều mà không ai có thể ngờ tới.

Ở phát đạn cuối cùng, xạ thủ người chủ nhà, Almeida - đối thủ cạnh tranh trực tiếp HCV với Xuân Vinh, bắn được 10,1 điểm. Lúc này, Hoàng Xuân Vinh buộc phải bắn được ít nhất 10,4 điểm mới đoạt được HCV. Nhưng anh đã làm được hơn cả mong đợi với phát bắn xuất thần đạt 10,7 điểm (gần với số điểm để tuyệt đối) để đoạt HCV với tổng số điểm là 202,5 điểm, hơn xạ thủ nước chủ nhà 0,4 điểm, kết thúc cuộc tranh tài cân não kéo dài 30 phút.

Tin cùng chuyên mục