Vụ nổ ở Hà Đông: 6 bệnh nhân qua cơn nguy kịch

  • 20/03/2016 06:32
  • 0 bình luận
  • Tiến Hưng
  • In bài

ANTĐ - Thông tin cập nhật từ Bệnh viện Đa khoa Hà Đông vào khoảng 19h ngày 19-3, có 6 nạn nhân trong vụ nổ được đưa vào cấp cứu, trong đó có 3 ca chấn thương sọ não, đa chấn thương nặng. Theo ghi nhận tại khoa Hồi sức cấp cứu, có 2 bệnh nhân bị chấn thương phần mềm nhẹ sau khi xử trí vết thương đã được cho về nhà, gồm: Nguyễn Anh Đức (30 tuổi) và Nguyễn Duy Tranh (57 tuổi) cùng ở Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội. 

Lực lượng cứu hộ, cứu nạn tại hiện trường

Lực lượng cứu hộ, cứu nạn tại hiện trường

Hiện còn nạn nhân Lê Thị Kim Phương (32 tuổi), đang được xử trí khâu vết thương với khoảng 40 mũi khâu khắp mặt. Được biết, chị Phương sống tại khu nhà đối diện TT20, khi đang ở trong nhà, chị bất ngờ nghe tiếng nổ lớn rồi kính vỡ bắn khắp nơi, văng vào người chị, con trai và chồng. May mắn, chồng và con chị bị thương nhẹ hơn.

Còn tại khoa Chấn thương, có 3 bệnh nhân chấn thương nặng, đã được tiến hành phẫu thuật chăm sóc, gồm bệnh nhân Nguyễn Thị Hằng (26 tuổi, ở Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội), bị vết thương hàm mặt, theo dõi chấn thương sọ não; bệnh nhân Nguyễn Vũ Thị Linh (28 tuổi, ở phường Yết Kiêu, Hà Đông, Hà Nội), bị đa chấn thương, chấn thương phần mềm, vùng đầu mặt cổ, chấn thương sọ não, đã được phẫu thuật. Một nạn nhân khác là Trần Thị Thanh Huyền (26 tuổi, ở Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội), bị đa vết thương hàm mặt. 

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hà Đông Đào Thiện Tiến cho biết, các nạn nhân hiện đã ổn định, qua cơn nguy kịch. Đồng thời với 6 ca này, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông cũng tiếp nhận 3 ca tử vong ngoại viện và được đưa thẳng vào nhà xác.

Danh tính 3 nạn nhân là Bùi Chí Quân (53 tuổi, Chúc Sơn, Chương Mỹ); Đào Thị Soản (32 tuổi), Đào Thị Quỳnh (8 tuổi), cùng ở Thanh Oai, Hà Nội. Ngoài ra, 2 bệnh nhân khác được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 103. 

ThS Vũ Cao Cương, Trưởng phòng Nghiệp vụ Y - Sở Y tế Hà Nội cho biết, ngay sau khi nhận được tin báo về vụ nổ, Sở Y tế Hà Nội đã khẩn trương chỉ đạo các đơn vị y tế trên địa bàn cử các đội cấp cứu đến hiện trường trực tiếp cấp cứu nạn nhân.

Được biết, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền đã chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, các cơ sở y tế của ngành có tiếp nhận, điều trị các nạn nhân vụ nổ ở khu đô thị Văn Phú miễn phí toàn bộ chi phí điều trị cho các nạn nhân này.

Tin cùng chuyên mục