Khẩn trương mổ cấp cứu cho nạn nhân vụ nổ ở Văn Phú, Hà Đông

  • 19/03/2016 19:02
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTĐ -Thông tin cập nhật từ Bệnh viện Đa khoa Hà Đông vào khoảng 19h ngày 19-3, tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, ngoài 3 bệnh nhân tử vong được đưa vào nhà xác còn có 6 ca khác được đưa vào cấp cứu, trong đó có 2 ca chấn thương sọ não nặng.
Xử trí cấp cứu cho bệnh nhân Nguyễn Vũ Thị Linh tại Bệnh viện Hà Đông

Xử trí cấp cứu cho bệnh nhân Nguyễn Vũ Thị Linh tại Bệnh viện Hà Đông

Xử trí cấp cứu cho bệnh nhân Nguyễn Vũ Thị Linh tại Bệnh viện Hà Đông Theo ghi nhận của chúng tôi tại khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, khoảng 15h30, xe cấp cứu chở 6 bệnh nhân bị thương trong vụ nổ lớn tại Khu đô thị Văn Phú (Hà Đông, Hà Nội). Qua cấp cứu, có 2 bệnh nhân bị chấn thương phần mềm nhẹ sau khi xử trí vết thương đã được cho về nhà.

Hiện tại khoa Cấp cứu còn nạn nhân Lê Thị Kim Phương (32 tuổi), đang được xử trí khâu vết thương với khoảng 40 mũi khâu khắp mặt.
Được biết, chị Phương sống tại khu nhà đối diện TT20, khi đang ở trong nhà, chị bất ngờ nghe tiếng nổ lớn rồi kính vỡ bắn khắp nơi, kính văng vào người chị, con trai và chồng. May mắn, chồng và con chị bị thương nhẹ hơn.

Còn tại khoa Chấn thương của Bệnh viện này, có 2 bệnh nhân chấn thương nặng nhất đã được tiến hành phẫu thuật chăm sóc. Bệnh nhân Nguyễn Thị Hằng (26 tuổi, ở Mộ Lao, Hà Đông), bị vết thương hàm mặt, theo dõi chấn thương sọ não. Một nạn nhân khác là Nguyễn Vũ Thị Linh (28 tuổi, ở phường Yết Kiêu, Hà Đông), bị đa chấn thương, chấn thương phần mềm, vùng đầu mặt cổ, chấn thương sọ não. Bệnh nhân này hiện đã được phẫu thuật.
Mổ cấp cứu chấn thương hàm mặt cho bệnh nhân Nguyễn Thị Hằng

Mổ cấp cứu chấn thương hàm mặt cho bệnh nhân Nguyễn Thị Hằng

Mổ cấp cứu chấn thương hàm mặt cho bệnh nhân Nguyễn Thị Hằng

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hà Đông Đào Thiện Tiến cho biết, các nạn nhân hiện đã ổn định, qua cơn nguy kịch.
Đồng thời với 6 ca này, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông cũng tiếp nhận 3 ca tử vong trước khi đưa vào Bệnh viện và được đưa thẳng vào nhà xác. 

Ngoài ra, được biết có 2 bệnh nhân khác được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 103.
Như Báo ANTĐ điện tử đã đưa tin, hồi 15h10 chiều nay (19-3), tại vỉa hè TT9 - khu đô thị Văn Phú, quận Hà Đông đường Lê Trọng Tấn kéo dài xảy ra một vụ nổ lớn, tạo ra một hố sâu vuông diện tích khoảng 4 m2, sâu khoảng 1m. Hậu quả vụ nổ làm 3 người đi đường chết tại chỗ; 1 người chết trên đường đi cấp cứu; 1 người mất tích; 10 người bị thương hiện đang cấp cứu tại Bệnh viện Quân y 103; 6 xe môtô bị cháy; 1 ôtô bị hư hỏng; các căn hộ từ số 8 đến số 27 - TT9; số 75 - 95, TT20 bị sụt nứt, hư hỏng.
Tại hiện trường, các lực lượng của Công an Hà Nội, Bộ Tư Lệnh Thủ đô, Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ cùng các lực lượng khác đã báo cáo ban đầu về vụ việc. Theo đó, vào 15h10 chiều 19-3, tại khu đô thị Văn Phú, quận Hà Đông, Hà Nội, đã xảy ra một vụ nổ làm 4 người thiệt mạng, 10 người bị thương, trong đó có 2 người bị thương nặng. Sơ bộ thiệt hại trực tiếp thống kê được là 36 căn hộ.

Nguyên nhân ban đầu xác định địa điểm xảy ra vụ nổ là gia đình một người làm nghề thu gom đồng nát. Vào trước thời điểm xảy ra vụ nổ, chủ nhà đã mang một vật liệu nổ ra vỉa hè và tiến hành cưa. Sau đó vật liệu này phát nổ, tạo thành một hố sâu khoảng 2m, rộng khoảng hơn 2m. Hiện chưa xác định được loại vật liệu nổ nào gây ra vụ nổ này.

Danh sách nạn nhân tử vong gồm:

1.     Phạm Văn Cường, sinh năm 1975. HKTT: huyện Nam Trực, Nam Định

2.     Bùi Chí Huân, Sinh năm 1964. HKTT: huyện Chương Mỹ, Hà Nội

3.     Đào Thị Toản, sinh năm 1985. HKTT: huyện Thanh Oai, Hà Nội

4.     Đào Thị Tú Quỳnh, sinh năm 2009 (con gái chị Toản)

Báo ANTĐ sẽ tiếp tục cập nhật.

Tin cùng chuyên mục