VietinBank ủng hộ đồng bào lũ lụt 4.000 tấn gạo

  • 20/11/2013 23:46
  • 0 bình luận
  • Anh Tú
  • In bài
ANTĐ - Ngày 20-11, Ngân hàng TMCP Công Thương (VietinBank) đã ủng hộ đồng bào lũ lụt tại ba tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Nam và Bình Định 4.000 tấn gạo với tổng trị giá 36 tỷ đồng, nhằm sẻ chia khó khăn, mất mát trong bão lũ của đồng bào nơi đây.

VietinBank ủng hộ đồng bào lũ lụt 4.000 tấn gạo ảnh 1
Bốc dỡ 30 tấn gạo cứu trợ nhân dân bị thiệt hại nặng ở huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi


Thời gian qua, các tỉnh miền Trung liên tục gánh chịu hậu quả nặng nề của thiên tai, bão lũ. Cơn bão số 10, 11 vừa qua đi thì cơn bão 14 đã ập đến. Nhiều người dân bị mất tích, tử nạn, nhiều huyện, xã bị ngập sâu trong lũ, giao thông chia cắt, hàng ngàn ngôi nhà bị tốc mái, đổ sập, hàng ngàn ha hoa màu của người dân bị mất trắng.

Thiệt hại ước tính lên tới hàng ngàn tỷ đồng. Trong đó ba tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Nam và Bình Định là những tỉnh phải gánh chịu hậu quả nặng nề hơn cả.

Trước sự mất mát, thiệt hại nặng nề đó, VietinBank đã dành 36 tỷ đồng trích từ Qũy phúc lợi của 20 ngàn cán bộ, nhân viên, người lao động VietinBank để mua 4.000 tấn gạo ủng hộ đồng bào lũ lụt tại ba tỉnh chịu thiệt hại lớn nhất là Quảng Ngãi, Quảng Nam và Bình Định.

Cụ thể, VietinBank ủng hộ 2.000 tấn gạo cho tỉnh Quảng Ngãi và 1.000 tấn gạo cho mỗi tỉnh Quảng Nam và Bình Định. Số lương thực này hiện đã được VietinBank khẩn trương vận chuyển bằng cả đường bộ và đường thủy để kịp thời hỗ trợ lương thực trước mắt cho đồng bào lũ lụt tại ba tỉnh trên.

Tại tỉnh Quảng Ngãi, ngay trong buổi sáng, 10 xe tải chở gạo, mỗi xe 30 tấn, kịp thời đưa về 10 huyện cứu trợ hàng nghìn hộ dân. Ông Phạm Huy Hùng, Chủ tịch HĐQT và đoàn cán bộ Ngân hàng VietinBank đã đến trao tận tay 400 hộ dân các thôn ở xã Nghĩa Phương, huyện Tư Nghĩa, mỗi khẩu 15 kg gạo và 500 nghìn đồng.

Tin cùng chuyên mục