• Thế giới đã tiêm 2,55 tỷ liều vaccine Covid-19

  Thế giới đã tiêm 2,55 tỷ liều vaccine Covid-19

  ANTD.VN - Tính tới ngày 19/6, hơn 2,55 tỷ liều vaccine Covid-19 đã được tiêm tại 180 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Con số này đủ để tiêm đầy đủ cho khoảng 16,7% dân số toàn cầu. Tốc độ tiêm chủng gần nhất đạt 37,3 triệu liều/ngày.  

 • Liên hợp quốc tin tưởng khi đưa bệnh nhân theo cơ chế MEDEVAC đến Việt Nam điều trị

  Liên hợp quốc tin tưởng khi đưa bệnh nhân theo cơ chế MEDEVAC đến Việt Nam điều trị

  ANTD.VN - Vừa qua, theo đề nghị của Liên hợp quốc, Việt Nam đã tiếp nhận và điều trị khẩn cấp thành công cho một bệnh nhân là nhân viên Liên hợp quốc nhiễm Covid-19 đang công tác tại một nước trong khu vực và trong tình trạng bệnh chuyển biến nặng, theo cơ chế MEDEVAC (cấp cứu khẩn cấp bệnh nhân là nhân viên Liên hợp quốc ra nước ngoài), đánh dấu bước phát triển mới trong quan hệ hợp tác toàn diện Việt Nam - Liên hợp quốc.

 • Phát triển kinh tế xanh, thân thiện với môi trường, sử dụng hiệu quả các nguồn tài nguyên

  Phát triển kinh tế xanh, thân thiện với môi trường, sử dụng hiệu quả các nguồn tài nguyên

  ANTD.VN - Chia sẻ kinh nghiệm của Việt Nam về kinh tế tuần hoàn, Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai nhấn mạnh trong Chiến lược phát triển kinh tế-xã hội giai đoạn 2021-2030 của Việt Nam, việc xây dựng mô hình kinh tế tuần hoàn được xác định là một trong những định hướng và giải pháp để phát triển đất nước nhanh và bền vững, phát triển nền kinh tế xanh, thân thiện với môi trường, ít chất thải, thích ứng có hiệu quả với biến đổi khí hậu.

 • Chủ tịch nước họp chiến lược xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN

  Chủ tịch nước họp chiến lược xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN

  ANTD.VN -  Sáng 9-6, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng ban Chỉ đạo Cải cách Tư pháp Trung ương, Trưởng ban Chỉ đạo xây dựng Đề án “Chiến lược xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam đến năm 2030, định hướng đến năm 2045” đã có cuộc họp với các cơ quan liên quan về Kế hoạch triển khai xây dựng Đề án. Cùng dự buổi làm việc có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc.

 • “Hiến pháp” của đại dương, khuôn khổ pháp lý thúc đẩy hòa bình, an ninh và thịnh vượng của khu vực

  “Hiến pháp” của đại dương, khuôn khổ pháp lý thúc đẩy hòa bình, an ninh và thịnh vượng của khu vực

  ANTD.VN - Hội thảo lần thứ 3 của Diễn đàn khu vực ASEAN (ARF) về vận dụng Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 (UNCLOS 1982) và các văn kiện pháp lý quốc tế khác trong ứng phó với các thách thức đang nổi trên biển đã được Bộ Ngoại giao Việt Nam tổ chức, phối hợp với Bộ Ngoại giao các nước Ấn Độ, Australia, Canada và Liên minh châu Âu theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

 • Tìm mọi cách để sớm có vaccine tiêm cho nhân dân ngăn ngừa Covid-19

  Tìm mọi cách để sớm có vaccine tiêm cho nhân dân ngăn ngừa Covid-19

  ANTD.VN - Là một trong những quốc gia kiểm soát dịch Covid-19 tốt bậc nhất trên thế giới, song chúng ra có thể mất đi lợi thế mở cửa nền kinh tế, khôi phục hoạt động du lịch quốc tế khi thế giới mở cửa trở lại sau đại dịch nếu không có đủ lượng vaccine ngừa Covid-19 để tiêm cho người dân nhằm đạt được miễn dịch cộng đồng với khoảng 70% số dân được tiêm chủng.

 • Thời điểm thể hiện tinh thần “tương thân tương ái” của dân tộc

  Thời điểm thể hiện tinh thần “tương thân tương ái” của dân tộc

  ANTD.VN - Trong bối cảnh dịch Covid-19 tiếp tục là mối đe dọa với mỗi người dân, tiêm vaccine đã trở thành biện pháp quan trọng hàng đầu để kiểm soát hoàn toàn dịch bệnh. Nhưng để nhanh chóng có đủ nguồn vaccine tiêm đại trà cho người dân, cần sự chung tay của cả cộng đồng.

 • Việt Nam ứng phó linh hoạt với đại dịch Covid-19, tiếp tục đà tăng trưởng kinh tế trong năm 2021

  Việt Nam ứng phó linh hoạt với đại dịch Covid-19, tiếp tục đà tăng trưởng kinh tế trong năm 2021

  ANTD.VN - Chiến lược chống đại dịch Covid-19 của Việt Nam khá hiệu quả trong năm 2020, đang tiếp tục được rút kinh nghiệm và phát huy trong năm nay. Nhận định làn sóng mới của đại dịch Covid-19 có thể tác động tiêu cực đến xã hội, nhưng các chuyên gia Nga tin rằng, Chính phủ Việt Nam sẽ ứng phó linh hoạt với tình hình, giúp nền kinh tế Việt Nam tiếp tục đà tăng trưởng trong năm 2021.

 • Dư luận quốc tế đánh giá cao công tác bầu cử dân chủ, minh bạch đáng ngưỡng mộ của Việt Nam

  Dư luận quốc tế đánh giá cao công tác bầu cử dân chủ, minh bạch đáng ngưỡng mộ của Việt Nam

  ANTD.VN - Cuộc bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra ngày 23-5 đã thu hút sự chú ý của một loạt trang tin khu vực và quốc tế, trong đó chủ yếu nhấn mạnh ý nghĩa sự kiện lần này đối với Việt Nam và bối cảnh đặc biệt diễn ra cuộc bầu cử cũng như nêu bật vai trò của Quốc hội Việt Nam trong sự nghiệp phát triển đất nước.

 • Việt Nam tự tin chống dịch Covid-19 dựa trên sự bình tĩnh và trật tự của hệ thống

  Việt Nam tự tin chống dịch Covid-19 dựa trên sự bình tĩnh và trật tự của hệ thống

  ANTD.VN - Trang tin devpolicy.org của Australia ngày 19-5 đã đánh giá cao những biện pháp chống dịch của Việt Nam trong làn sóng bùng phát dịch Covid-19 lần này. Devpolicy.org khẳng định lần này, sự bình tĩnh và trật tự của hệ thống đã tạo nên sự tự tin của Việt Nam, được người dân tin tưởng và nhanh chóng hợp tác với Chính phủ để đối phó với dịch bệnh.

 • Sự kiện và triển lãm trực tuyến trong mùa Covid

  Sự kiện và triển lãm trực tuyến trong mùa Covid

  ANTD.VN -  Dịch Covid bùng phát trở lại đã gây ra rất nhiều hệ lụy cho nền kinh tế, ảnh hưởng rất nhiều là lĩnh vực kinh doanh, sự kiện, du lịch. Không chỉ ở Việt Nam mà, hàng loạt sự kiện có quy mô lớn trên thế giới bị hủy do lo ngại ảnh hưởng của dịch. Dần thích nghi với tình hình, tổ chức sự kiện online là giải pháp thay thế cho các sự kiện gặp gỡ đông người .

 • Việt Nam thúc đẩy sáng kiến về vấn đề bảo vệ cơ sở thiết yếu của người dân trong xung đột vũ trang

  Việt Nam thúc đẩy sáng kiến về vấn đề bảo vệ cơ sở thiết yếu của người dân trong xung đột vũ trang

  ANTD.VN - Trên cương vị Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc tháng 4-2021, tối 27-4, tại Hà Nội, Việt Nam tổ chức Phiên thảo luận mở Bộ trưởng về chủ đề “Bảo vệ cơ sở thiết yếu đối với sự sống của người dân trong xung đột vũ trang” theo hình thức trực tuyến. Là một nước từng trải qua nhiều đau thương, mất mát của chiến tranh, Việt Nam có lợi ích và nhu cầu trong thúc đẩy vấn đề bảo vệ cơ sở thiết yếu đối với sự sống của người dân trong xung đột vũ trang, cũng như sẵn sàng chia sẻ các kinh nghiệm, bài học thực tiễn.

 • Nỗ lực tìm kiếm giải pháp cho các vấn đề xung đột và thúc đẩy hòa bình bền vững

  Nỗ lực tìm kiếm giải pháp cho các vấn đề xung đột và thúc đẩy hòa bình bền vững

  ANTD.VN - Ngày 1-4 theo giờ Mỹ, Việt Nam đã tiến hành các hoạt động chính thức trên cương vị Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc tháng 4-2021. Đây là lần thứ 2 và cũng là lần cuối cùng Việt Nam đảm nhiệm vai trò này trong nhiệm kỳ Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021.

 • Vinh dự và trọng trách của Việt Nam vì một thế giới hòa bình, thịnh vượng và tốt đẹp hơn

  Vinh dự và trọng trách của Việt Nam vì một thế giới hòa bình, thịnh vượng và tốt đẹp hơn

  ANTD.VN - Bắt đầu từ hôm nay, 1-4, Việt Nam sẽ lần thứ hai giữ vai trò Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc trong nhiệm kỳ hai năm làm Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (2020-2021). Là đối tác tin cậy, có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, luôn chủ động và ngày càng có nhiều đóng góp tích cực vào công việc chung của khu vực và quốc tế, việc hai lần đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Hội đồng Bảo an trong một nhiệm kỳ là vinh dự, trọng trách của Việt Nam, cũng là cơ hội ghi dấu ấn Việt Nam với Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nói riêng, với cộng đồng quốc tế nói chung.

 • Ngân hàng Thế giới nhận định Việt Nam thuộc nhóm đứng đầu châu Á về hồi phục kinh tế

  Ngân hàng Thế giới nhận định Việt Nam thuộc nhóm đứng đầu châu Á về hồi phục kinh tế

  ANTD.VN -  Ngân hàng Thế giới (WB) vừa công bố báo cáo nhận định Việt Nam hiện có tốc độ tăng trưởng cao hơn giai đoạn trước khi bùng phát đại dịch Covid-19, trong khi các nước khác ở khu vực Đông Á - Thái Bình Dương sẽ mất nhiều năm hơn mới hồi phục kinh tế. Khu vực này sẽ có 3 tốc độ phục hồi khác nhau.

 • “Đối thoại 2045”: Tổng động viên mọi sức mạnh trong nhân dân để Việt Nam hùng cường

  “Đối thoại 2045”: Tổng động viên mọi sức mạnh trong nhân dân để Việt Nam hùng cường

  ANTD.VN - Sau Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Chính phủ có ý tưởng tổ chức cuộc “Đối thoại 2045” nhằm lắng nghe từ giới tinh hoa, đặc biệt là các trí thức, doanh nhân hiến kế về chiến lược, giải pháp để phát triển đất nước trong bối cảnh mới toàn cầu và Việt Nam hiện nay.

 • Đảng Cộng sản Việt Nam quan tâm, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của người dân

  Đảng Cộng sản Việt Nam quan tâm, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của người dân

  ANTD.VN -  Phó Giáo sư người Đức, ông Martin Grossheim, thuộc Khoa Lịch sử châu Á, Trường Đại học Quốc gia Seoul (Hàn Quốc) khẳng định Đảng Cộng sản Việt Nam đã đáp ứng những nhu cầu và nguyện vọng chính đáng của người dân, vì thế, mấy chục năm gần đây, Việt Nam đã phát triển rất nhanh về tất cả mọi mặt.

 • Năng lực khoa học hình sự của Bộ Công an được nâng lên tầm cao mới

  Năng lực khoa học hình sự của Bộ Công an được nâng lên tầm cao mới

  ANTD.VN - Chiều 3-12, Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an và ngài Kim Chang Yong, Tư lệnh Cơ quan Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc đồng chủ trì Lễ tổng kết Dự án “Nâng cao năng lực khoa học hình sự (KHHS) cho Bộ Công an Việt Nam” giai đoạn I do Cơ quan Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc viện trợ.