Việt Nam có "lò" đào tạo hoa hậu chuẩn thế giới đầu tiên

  • 03/04/2018 11:20
  • 0 bình luận
  • Chúc An
  • In bài
ANTD.VN - “Lò” đào tạo Hoa hậu chuẩn quốc tế kể trên đánh dấu sự bắt tay hợp tác giữa công ty Elite Vietnam với các trung tâm đào tạo hoa hậu chuyên nghiệp của Philippines và Venezuela.

Thông tin bất ngờ này vừa được đại diện Elite Vietnam xác nhận. Theo đó, sau thành công từ 2 lần tổ chức cuộc thi “Hoa khôi Áo dài Việt Nam” và kinh nghiệm cử thí sinh đi thi quốc tế trong 16 năm qua, đơn vị này đã mạnh dạn hợp tác với trung tâm đào tạo hoa hậu chuyên nghiệp của 2 cường quốc về sắc đẹp – Philippines và Venezuela để mở “lò” đào tạo hoa hậu chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam.

Theo đại diện Elite Vietnam, kể từ lần đầu tiên Việt Nam cử thí sinh đi thi quốc tế - cuộc thi Hoa hậu thế giới vào năm 2002, các đại diện nhan sắc Việt luôn nhận được sự quan tâm của khán giả lẫn giới truyền thông. Mặc dù vậy, sau 15 năm tham gia đều đặn các sân chơi nhan sắc lớn nhỏ, thứ hạng của Việt Nam trên bản đồ sắc đẹp quốc tế vẫn chưa đạt được vị trí xứng tầm.

Philippines trở thành cường quốc sắc đẹp mới trên thế giới nhờ học hỏi kinh nghiệm đào tạo bài bản từ Venezuela cùng nhiều cường quốc sắc đẹp khác

Philippines trở thành cường quốc sắc đẹp mới trên thế giới nhờ học hỏi kinh nghiệm đào tạo bài bản từ Venezuela cùng nhiều cường quốc sắc đẹp khác


Trên thực tế, trong khoảng 6 năm trở lại đây, một số nước trong khu vực Đông Nam Á như: Philippines, Thái Lan, Indonesia đang nổi lên như những cường quốc sắc đẹp mới của thế giới khi liên tục giành nhiều thành tích tốt tại các sân chơi lớn như: Hoa hậu Thế giới, Hoa hậu Hoàn vũ thế giới, Hoa hậu Quốc tế…Đây là điều mà suốt hàng chục năm trước đó, các quốc gia trên chưa làm được mặc dù cũng thường xuyên cử đại diện đến các đấu trường nhan sắc quốc tế.

Với kinh nghiệm nhiều năm đào tạo người đẹp, người mẫu và tổ chức thi sắc đẹp, cũng là đơn vị đầu tiên nắm bản quyền đưa thí sinh Việt Nam tham dự các sân chơi nhan sắc lớn trên thế giới, đại diện Elite Vietnam chia sẻ, đơn vị này đã đi tìm câu trả lời cho việc tại sao người đẹp Việt vẫn chưa thể đạt thứ hạng cao trên trường quốc tế. Và rồi câu trả lời cho sự tiến bộ vượt bậc của một số quốc gia trong khu vực Đông Nam Á chính là nhờ họ đã học hỏi kinh nghiệm từ các cường quốc về sắc đẹp lớn trên thế giới như: Venezuela, Colombia hay Ấn Độ từ khâu tổ chức thi chuyên nghiệp, quy trình chọn lọc thí sinh đến việc đào tạo, huấn luyện cho các người đẹp trong nhiều năm liên tiếp.

Top 3 "Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2015" đều đạt thành tích ấn tượng

Top 3 "Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2015" đều đạt thành tích ấn tượng

khi "đấm chuông xứ người"

Trên cơ sở này, Elite Vietnam đã phối hợp với một số đơn vị cho ra đời chương trình truyền hình thực tế “Hoa khôi Áo dài Việt Nam – Đường tới vương miện Hoa hậu Thế giới”. Cuộc thi được tổ chức lần đầu vào năm 2015 với mong muốn nâng tầm nhan sắc Việt trên trường quốc tế, ban đầu tiệm cận với trình độ đào tạo hoa hậu chuyên nghiệp đẳng cấp thế giới.

Cũng ngay trong năm đầu tiên tổ chức, Top 3 người đẹp của cuộc thi này đã ghi điểm khi được cử đi “đấm chuông xứ người”. Cụ thể là Hoa khôi Lan Khuê lọt vào Top 11 “Hoa hậu Thế giới 2015”, Á khôi 1 Thúy Vân giành danh hiệu Á hậu 3 “Hoa hậu Quốc tế 2015”, Á khôi 2 Lệ Quyên giành giải “Hoa hậu được yêu thích nhất trên mạng xã hội” tại “Hoa hậu Siêu quốc gia 2015”. Những “trái ngọt” này được xem như là minh chứng rõ nét cho việc nếu được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp thì nhan sắc Việt hoàn toàn có thể làm nên chuyện tại đấu trường quốc tế.

"Ông trùm" Hoa hậu Jonas Gaffud sẽ đồng hành cùng Trung tâm đào tạo Hoa hậu Việt Nam

"Ông trùm" Hoa hậu Jonas Gaffud sẽ đồng hành cùng Trung tâm đào tạo Hoa hậu Việt Nam


Chia sẻ về Trung tâm đào tạo Hoa hậu Việt Nam, đại diện Elite Vietnam cho biết, trung tâm sẽ hoạt động dưới sự điều hành của Elite Vietnam, quy tụ những chuyên gia đào tạo Hoa hậu hàng đầu trong và ngoài nước. Đặc biệt trong số này có chuyên gia Jonas Gaffud – người được mệnh danh “ông trùm” hoa hậu quyền lực nhất hiện nay khi giúp Philippines soán ngôi cường quốc hoa hậu từ tay Venezuela vào năm 2016.

Dưới bàn tay của Jonas Gaffud đã có rất nhiều người đẹp Philippines làm nên kỳ tích tại Top 5 cuộc thi sắc đẹp danh tiếng nhất thế giới từ năm 2010 đến nay như: “Hoa hậu Hoàn Vũ 2015”, Á hậu “Hoa hậu Hoàn vũ” các năm 2010, 2011, 2012, 2013 và 2016; “Hoa hậu Thế giới 2013”, Á hậu “Hoa hậu Thế giới” các năm 2011 và 2016;  Á hậu “Hoa hậu Hòa bình Quốc tế” các năm 2013, 2015, 2016 và 2017; “Hoa hậu Siêu quốc gia 2013”, “Hoa hậu Quốc tế” các năm 2013 và 2016….

Việt Nam sẽ có "lò" đào tạo hoa hậu chuẩn quốc tế đầu tiên

Việt Nam sẽ có "lò" đào tạo hoa hậu chuẩn quốc tế đầu tiên


Theo dự kiến, lễ ra mắt Trung tâm đào tạo Hoa hậu Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 14-3 tới tại TP.HCM với sự tham dự của những nhan sắc hàng đầu thế giới. Sự kiện hứa hẹn sẽ đánh dấu bước ngoặt mang tính lịch sử của nhan sắc Việt Nam trong nỗ lực chinh phục thế giới và nâng tầm chuyên nghiệp.

Tin cùng chuyên mục