VFF tính áp "án tử" cho cầu thủ tham gia cá độ, bán độ

  • 01/08/2014 17:01
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTĐ - Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cho biết sắp tới Liên đoàn sẽ cân nhắc việc đưa ra điều khoản đề nghị cấm thi đấu vĩnh viễn các cầu thủ bị phát hiện tham gia cá độ- bán độ, mà không cần bản án từ tòa.

Sáng 1-8, nhân Hội nghị giao ban lực lượng Cảnh sát Hình sự toàn quốc 2014 tại TP.HCM, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng và Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đã đến gặp gỡ và tặng quà cho lãnh đạo Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45) - Bộ Công an.

Trao đổi với báo chí sau hội nghị, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cho biết một thông tin đáng chú ý: "Sắp tới, chúng tôi sẽ đưa ra điều khoản đề nghị cấm thi đấu vĩnh viễn các cầu thủ khi phát hiện họ tham gia cá độ- bán độ mà không cần bản án từ tòa. Tuy hơi nặng tay nhưng đây là liều thuốc cần thiết để chúng ta xây dựng nền bóng đá phát triển".

Đây được xem là "dự luật" mạnh tay, có tính răn đe cao. Trước đó, VFF đã ra thông báo đình chỉ thi đấu với các cầu thủ Ninh Bình, Đồng Nai bị xác định có tham gia dàn xếp tỷ số. Quyết định này chỉ mang tính "thủ tục", dựa trên kết luận ban đầu của cơ quan công an. Song với thông tin mà ông Lê Hùng Dũng vừa tiết lộ, những cầu thủ ngay sau khi bị xác định có tham gia cá độ-bán độ có thể bị VFF ra án treo giò vĩnh viễn ngay, chứ không phải chờ phán quyết sau đó của toà án.


VFF tính áp "án tử" cho cầu thủ tham gia cá độ, bán độ ảnh 1
VFF có thể sẽ treo giò vĩnh viễn nếu xác định cầu thủ nào đó tham gia cá độ-bán độ

Người đứng đầu VFF chia sẻ thêm: "Trước giờ chúng ta đứng trước khó khăn khi công luận nghi ngờ các trận đấu V-League "có mùi" nhưng chúng ta không có chứng cứ, nên các đối tượng cá độ ngày càng táo tợn, thách thức. Hai vụ việc tiêu cực vừa được C45 phanh phui vẫn chỉ là phần nổi tảng băng. Tôi tin rằng nếu C45 làm mạnh hơn nữa, đẩy mạnh chiến dịch không chỉ trong năm 2014 mà còn những năm khác thì chắc chắn các đối tượng cá độ sẽ e dè, không hoạt động mạnh như trước, bóng đá Việt Nam sẽ có cơ hội phát triển".

Liên quan đến 2 vụ tiêu cực bóng đá đang rất được quan tâm, hôm qua 31-7, Liên đoàn bóng đá châu Á đã quyết định ra hạn cấm thi đấu quốc tế với 9 cầu thủ Ninh Bình tới ngày 20-11-2014.

Vụ tiêu cực của V.Ninh Bình sẽ được đưa ra xét xử ngay trong tháng 8 này, còn vụ việc ở Đồng Nai, cơ quan có thẩm quyền đang tích cực điều tra, hoàn tất hồ sơ để đưa ra xét xử trong thời gian sớm nhất. Hiện 9 cầu thủ (6 của Đồng Nai, 3 của Ninh Bình) đã bị bắt tạm giam và khởi tố tội "Đánh bạc" và "Tổ chức đánh bạc".

Tin cùng chuyên mục