USD và chứng khoán đều suy yếu, giá vàng ngự ở đỉnh cao

  • 24/12/2018 11:09
  • 0 bình luận
  • Linh Nhật
  • In bài
ANTD.VN - Đồng USD suy yếu đã giúp giá vàng tiếp tục ngự trên đỉnh cao. Trong khi vàng trong nước chỉ tăng nhẹ đã kéo khoảng cách giá vàng trong nước và thế giới xuống chỉ còn chưa tới 700 triệu đồng.

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần, giá vàng trong nước cơ bản biến động theo hướng tăng. Công ty CP Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giao dịch vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 36,27 – 36,47 triệu/lượng (mua vào – bán ra), tại thị trường TP.HCm là 36,27 – 36,45 triệu đồng/lượng. Các mức giá này cùng tăng 20 nghìn đồng/lượng so với chốt phiên trước.

Cùng thời điểm, giá vàng SJC của các đơn vị kinh doanh vàng khác cũng tăng nhẹ. Cụ thể, vàng SJC tại DOJI tăng 10 nghìn đồng/lượng, ở mức 36,31 – 36,41 triệu đồng/lượng. Bảo Tín Minh Châu giữ nguyên mức giá đóng cửa phiên trước đó là 36,31 – 36,39 triệu/lượng.

Chênh lệch giá vàng trong nước - thế giới đang dần thu hẹp

Chênh lệch giá vàng trong nước - thế giới đang dần thu hẹp

Giá vàng trong nước chỉ nhích nhẹ trong khi giá vàng thế giới tiếp tục chinh phục đỉnh cao. Hiện giá vàng thế giới đang giao dịch quanh mức 1.264 USD/ounce, tăng 7,7 USD/ounce (0,61%). Vàng thế giới quy đổi theo giá đô la ngân hàng khoảng 35,80 triệu đồng/lượng, chỉ còn chênh lệch với vàng trong nước chưa đến 700 nghìn đồng/lượng.

Giá vàng trên thế giới dự báo tiếp tục đi lên trước đồng USD suy yếu và thị trường chứng khoán giảm điểm do lo ngại ảnh hưởng căng thẳng thương mại Mỹ - Trung, thúc đẩy nhiều người hướng tới các tài sản được coi là kênh đầu tư an toàn.

Theo nhiều chuyên gia, chứng khoán và đô la đều giảm cùng thời điểm là một sự kết hợp hiếm gặp, mang lại cho nhà đầu tư không nhiều lựa chọn nhưng khá an toàn là vàng. Mức kháng cự tiếp theo là 1.280 USD/ounce nhưng vàng chắc chắn sẽ tiến đến 1.300/UDS nếu thị trường vượt qua mốc này.

Ở tuần trước FED đã tăng lãi suất lên 1/4 điểm phần trăm. Nhưng cũng đưa ra những dấu hiệu không đồng nhất bằng cách giảm dự báo tăng trưởng kinh tế 2019, trong khi ra dấu hiệu rằng lãi suất sẽ tiếp tục tăng nhưng với những bước đi chậm hơn. Hầu hết các thống đốc FED đều nói rằng họ dự báo sẽ chỉ có 2 lần tăng trong năm sau, so với những dự báo trước đây là 3.

Trong một thông tin khác, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ không ký một dự luật chi tiêu được Thượng viện thông qua, Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan cho biết hôm thứ Năm

Tin cùng chuyên mục