Chứng khoán lao dốc, giá vàng lại tăng mạnh

  • 15/08/2019 10:31
  • 0 bình luận
  • Linh Nhật
  • In bài
ANTD.VN - Sự suy giảm kinh tế toàn cầu đã gây áp lực khiến các chỉ số chứng khoán đồng loạt lao dốc. Giới đầu tư tháo chạy khỏi những tài sản rủi ro, và vì vậy, vàng – với vai trò là một “hầm trú ẩn” an toàn đã phát huy vai trò trong thời điểm này.

Mở cửa phiên sáng nay, giá vàng trong nước lại có một phiên quay đầu tăng mạnh. Theo đó, vàng miếng  SJC niêm yết tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) tăng 400 nghìn đồng/lượng chiều mua vào, tăng 450 nghìn đồng/lượng chiều bán ra, đang giao dịch tại 41,70 – 42,10 triệu đồng/lượng (TP.HCM), 41,70 – 42,12 triệu đồng/lượng (Hà Nội).

Tại các doanh nghiệp kinh doanh vàng khác, giá vàng cũng đang dao động trong khoảng 41,50 – 41,70 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và 42,10 – 42,15 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra, tăng khoảng 400 nghìn đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Giá vàng đang được lợi khi thị trường chứng khoán toàn cầu suy giảm

Giá vàng đang được lợi khi thị trường chứng khoán toàn cầu suy giảm

Giá vàng trong nước đang có những phiên đan xen "lên bổng, xuống trầm" theo diễn biến vàng thế giới. Trên thế giới, giá vàng cũng có bước tăng đáng kể khi có lúc đạt đến 1.534 USD/ounce trong phiên giao dịch đêm qua tại thị trường Mỹ, sau đó giảm trở lại trước khi đóng cửa. Sang phiên châu Á, giá vàng tiếp tục tăng lên và hiện đang giao dịch tại 1.519 USD/ounce.

Giá vàng tăng trước nhu cầu tìm đến kênh trú ẩn an toàn của giới đầu tư. Những người tham gia thị trường đang lo lắng trước dữ liệu kinh tế yếu hơn từ cả Hoa Kỳ cũng như toàn cầu, điều này đang tiếp tục tạo ra mối lo ngại thực sự về một nền kinh tế suy thoái. Dữ liệu này cùng với sự đảo ngược gần đây của đường cong lãi suất kho bạc Hoa Kỳ đã tạo ra một làn sóng tháo chạy khỏi cổ phiếu Mỹ trong phiên hôm qua.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones mất 3,05% trong ngày với tổng cộng 800,49 điểm giảm. S&P 500 và NASDAQ composite đều giảm sâu, với mức giảm lần lượt là 2,81% và 2,88%. Sự sụt giảm hôm nay kéo các chỉ số chứng khoán Mỹ xuống mức thấp nhất trong hai tháng.

Cùng với vàng, thì bạc, đồng đô la cũng như đồng yên Nhật cũng tăng cao hơn trong giao dịch ngày hôm nay vì đây đều được coi là nơi trú ẩn an toàn trong bối cảnh giảm mạnh của thị trường chứng khoán.

Tin cùng chuyên mục