Tuyến phố văn minh, bến xe, nhà ga an toàn - thân thiện

  • 09/02/2015 12:20
  • 0 bình luận
  • Trường Văn
  • In bài

ANTĐ - Là tên công trình thanh niên vừa được Đoàn thanh niên CAQ Bắc Từ Liêm triển khai thực hiện hưởng ứng “Năm trật tự, văn minh đô thị 2015”, chào  mừng kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng CAND và ngành Giao thông vận tải, 10 năm ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp.

Lực lượng thanh niên CAQ Bắc Từ Liêm ra quân lập lại trật tự văn minh đô thị

Lực lượng thanh niên CAQ Bắc Từ Liêm ra quân lập lại trật tự văn minh đô thị

Lực lượng thanh niên CAQ Bắc Từ Liêm ra quân lập lại trật tự văn minh đô thị Sáng 8-2, đi trên đường Tân Xuân thuộc địa bàn 2 phường Đông Ngạc và Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, ai cũng có một cảm giác khác ngày thường. Không còn những lều bạt, hàng quán dựng tạm hai bên đường gây mất mỹ quan đô thị. Những ngày cận Tết, các cửa hàng hàng hóa về nhiều nhưng đều được sắp xếp gọn gàng. Xe của khách đến mua hàng có chỗ để riêng, đảm bảo an toàn thuận lợi cho người đến mua, xem hàng. Bác Nguyễn Minh Thông, một người dân sống trên đường Tân Xuân thuộc địa bàn phường Xuân Đỉnh hồ hởi: Đây là tuyến đường có cầu Thăng Long chạy qua, xe tải qua lại cũng nhiều nên khi đi bộ ở đây chúng tôi cảm thấy rất lo sợ. Nhưng từ ngày hôm qua, khi lực lượng Cảnh sát giao thông - Cảnh sát trật tự và CAP thực hiện nhiệm vụ ở đây, người đi bộ có vỉa hè để di chuyển, chúng tôi cảm thấy rất yên tâm. Thượng úy Trương Quốc Cường, Bí thư Đoàn Thanh niên CAQ Bắc Từ Liêm cho hay: Với mục đích cải thiện quan điểm về “văn hóa giao thông” trong dư luận quần chúng nhân dân, góp phần đẩy mạnh công tác vận động quần chúng bảo vệ ANTQ, xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc; xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Công an Thủ đô nói chung và đoàn viên thanh niên CAQ Bắc Từ Liêm vì nước quên thân, vì dân phục vụ, Đoàn thanh niên CAQ Bắc Từ Liêm đã xây dựng kế hoạch công trình thanh niên Tuyến phố văn minh; Bến xe, nhà ga an toàn - thân thiện dự kiến triển khai trong cả năm 2015 trên tuyến phố Tân Xuân trong đó sẽ tổ chức cao điểm vào Tết Nguyên đán Ất Mùi và các dịp lễ, Tết lớn trong năm 2015.
Nhắc nhở người dân sắp xếp hàng hóa gọn gàng

Nhắc nhở người dân sắp xếp hàng hóa gọn gàng

Nhắc nhở người dân sắp xếp hàng hóa gọn gàng

Tham gia trong công trình này là Đoàn Thanh niên CAQ với nòng cốt là Đoàn viên thanh niên Đội CSGT trật tự phản ứng nhanh và Công an 2 phường Xuân Đỉnh, Đông Ngạc. Nội dung thực hiện của công trình thanh niên nay là tuyên truyền, nâng cao ý thức trách nhiệm trong giao tiếp, ứng xử với nhân dân của lực lượng trực tiếp tham giam công tác đảm bảo ATGT, TTĐT, để người dân chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ, tham gia xây dựng văn minh đô thị. Đối với lực lượng công an ngoài việc nhắc nhở, xử lý vi phạm về TTĐT, các hành vi gây mất ANTT và mỹ quan đô thị thì còn có nhiệm vụ duy trì ổn định TTĐT tại các điểm vi phạm đã được giải quyết.

Thượng úy Trương Quốc Cường cũng cho biết, lực lượng Đoàn thanh niên CAQ Bắc Từ Liêm hy vọng, sau khi triển khai công trình thanh niên này, tình trạng TTĐT, TTGT sẽ được cải thiện theo tháng, quý và 6 tháng. Sau 1 năm sẽ hoàn thành cơ bản không còn tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để kinh doanh buôn bán, trông giữ phương tiện không đúng quy định. Phòng ngừa đấu tranh, làm giảm 10% (so với cùng kỳ năm trước) số vụ vi phạm, các loại tội phạm; số vụ tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông trên tuyến đường Tân Xuân.

Tin cùng chuyên mục