"Truyện cổ Grimm" phiên bản đặc biệt

  • 07/04/2021 15:36
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài
ANTD.VN - Đông A Books kết hợp với NXB Văn học vừa ra mắt ấn bản đầy đủ nhất của 'Truyện cổ Grimm' gồm 215 truyện. Đây là ấn bản đầy đủ nhất gồm 215 truyện và hướng tới đối tượng người sưu tầm và chơi sách. Sách có bổ sung 184 minh họa của hai họa sĩ Philipp Grot Johann (1841-1892) và Robert Leinweber (1845-1921).

Bộ Truyện cổ Grimm đầy đủ nhất bằng tiếng Việt gồm 215 truyện. Trong đó có 211 truyện đúng số lượng và thứ tự theo bản năm 1857, là ấn bản cuối cùng của anh em nhà Grimm trước khi hai ông qua đời (bao gồm 10 truyện thuộc phần Huyền thoại cho trẻ em, có tính giáo dục và mang đậm màu sắc tôn giáo), ngoài 211 truyện này, còn có 4 truyện xuất hiện trong các ấn bản trước nhưng về sau đã bị anh em Grimm loại ra do sự tương đồng với các tác phẩm của những nhà văn khác.

"Truyện cổ Grimm" phiên bản đặc biệt ảnh 1

Truyện cổ Grimm bao gồm bản dịch của ba dịch giả khác nhau. Dịch giả Hữu Ngọc là dịch giả đã nổi tiếng với các bản dịch Truyện cổ Grimm được tái bản thường xuyên trong suốt 50 năm qua. Dịch giả Lương Văn Hồng là người đã dịch và biên soạn nhiều bộ sách tiếng Đức, trong đó bao gồm cả Truyện cổ Grimm. Dịch giả Ngụy Hữu Tâm - người từng học tập, làm việc lâu năm tại Đức và có nhiều ấn phẩm dịch đã phát hành tại Việt Nam.

"Truyện cổ Grimm" phiên bản đặc biệt ảnh 2

Trong ấn bản lần này, Đông A tuân theo tinh thần của hai tác giả, giữ lại những câu chuyện theo nguyên bản nhằm truyền tải được tinh thần nguyên gốc và mang đậm hơi thở của một nước Đức cổ kính thế kỷ XIX.

Cuốn sách sử dụng bộ minh họa Truyện cổ Grimm đầy đủ đầu tiên của hai họa sĩ Philipp Grot Johann (1841-1892) và Robert Leinweber (1845-1921) xuất bản tại Đức. Đây cũng là lần đầu bản minh họa của hai họa sĩ tài năng này được giới thiệu đến độc giả Việt Nam, với hầu hết các truyện đều có hình ảnh, giúp người đọc dễ hình dung hơn bối cảnh, nhân vật, trang phục và các vật dụng được miêu tả trong câu chuyện.

Là ấn bản đầy đủ dành cho người sưu tầm và chơi sách, Truyện cổ Grimm được làm bìa cứng đơn giản, trang nhã, có bìa áo. Mỗi cuốn sách sẽ đi kèm 2 postcards và 1 bookmark được thiết kế đồng bộ và in ấn trên chất liệu cao cấp.

Tin cùng chuyên mục