Trịnh Thăng Bình làm MV dựa trên cảm hứng từ truyện Kiều

  • 06/12/2020 07:37
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài

ANTD.VN -  Nam ca sĩ - nhạc sĩ chính thức trở lại đường đua nhạc Việt bằng một sản phẩm hứa hẹn gây “sốt” vì ý tưởng độc đáo.

Trịnh Thăng Bình làm MV dựa trên cảm hứng từ truyện Kiều ảnh 1

Mới đây, Trịnh Thăng Bình tiết lộ chuẩn bị trình làng sản phẩm âm nhạc mới - MV có tựa đề “Bức bình phong”. Đặc biệt, 2 tấm poster giới thiệu MV gây ấn tượng với bối cảnh lầu Ngưng Bích trong truyện Kiều. Cụ thể, tấm poster đầu tiên hé lộ hình ảnh lầu Ngưng Bích kèm theo 2 câu thơ: “Trước lầu Ngưng Bích khóa xuân/ Vẻ non xa tấm trăng gần ở chung”. Còn trong tấm poster tiếp theo, Trịnh Thăng Bình xuất hiện trong trang phục cổ trang bên cạnh nhân vật nữ giấu mặt. Tạo hình này càng làm người hâm mộ thêm phần tò mò không biết nam nghệ sĩ sẽ vào vai gì trong MV và ai sẽ là nàng Kiều sánh đôi cùng anh trong sản phẩm âm nhạc lần này.

Mặc dù xác nhận MV lấy bối cảnh lầu Ngưng Bích và cảm hứng từ Truyện Kiều, nhưng cả Trịnh Thăng Bình lẫn êkip sản xuất vẫn chưa tiết lộ câu chuyện được xây dựng trong “Bức bình phong” sẽ hoàn toàn dựa trên nguyên tác hay có những sáng tạo mới. Trích đoạn “Kiều ở lầu Ngưng Bích” vốn là một trong những trích đoạn nổi tiếng nhất của tác phẩm “Truyện Kiều” với sự xuất hiện của rất nhiều nhân vật như: Thúy Kiều, Mã Giám Sinh, Tú bà, Kim Trọng. Trịnh Thăng Bình chia sẻ, MV được âm thầm chuẩn bị trong gần 3 tháng qua. Nam nghệ sĩ đồng thời khẳng định đây là dự án âm nhạc tâm huyết nhất và được anh đầu tư lớn nhất từ trước đến nay.

Trước đó, sản phẩm âm nhạc của Trịnh Thăng Bình là MV “Khác biệt to lớn” đã tạo nên “cơn sốt” trên thị trường nhạc trẻ. Đây cũng là MV đánh dấu sự tái hợp trong âm nhạc của anh và bạn gái cũ - ca sĩ Liz Kim Cương - sau gần nửa năm “đường ai nấy đi”. MV bắt đầu bằng dòng chữ “Bài hát tên gì có còn quan trọng nữa đâu”, tiếp đó là sự xuất hiện của hai nhân vật chính - Trịnh Thăng Bình và Liz Kim Cương với gương mặt đầy tâm trạng khi nhắc lại những kỷ niệm về mối tình đã qua. “Khác biệt to lớn” mang màu sắc Pop Ballad nhẹ nhàng, tình cảm đúng với sở trường giọng hát của Trịnh Thăng Bình và Liz Kim Cương từ trước tới nay. Bên cạnh đó, MV cũng được xây dựng với những thước phim buồn, phù hợp với thị hiếu khán giả trẻ. Qua MV, Trịnh Thăng Bình hy vọng sáng tác này nói riêng và bộ đôi Trịnh Thăng Bình - Liz Kim Cương sẽ ngày càng nhận được nhiều sự ủng hộ của khán giả.

Tin cùng chuyên mục