Triệt phá nhóm trộm xe máy liên tỉnh

  • 11/04/2012 17:30
  • 0 bình luận
  • Quang Huy
  • In bài
ANTĐ - Công an tỉnh Bình Định cho biết cơ quan này vừa làm rõ gần 20 vụ trộm xe máy xảy ra trên địa bàn tỉnh và một số địa bàn lân cận trong thời gian qua.
Triệt phá nhóm trộm xe máy liên tỉnh ảnh 1
Các đối tượng tại cơ quan điều tra


Thủ phạm là nhóm gồm: Nguyễn Bá Thạch (19 tuổi ), Trần Quốc Đạt (16 tuổi), Phạm Đình Tất (17 tuổi cùng ở Phường Nhơn Hòa, thị xã An Nhơn) và Phan Ngọc Đức (1985, ở Mỹ Hóa, xã Cát Hanh, huyện Phù Cát). Bước đầu bọn chúng khai nhận đã thực hiện hàng chục vụ trộm xe máy trên địa bàn các huyện An Nhơn, Tuy Phước, thị xã An Nhơn (Bình Định) và một số vụ ở tỉnh Phú Yên, Gia Lai. Vụ trộm gần nhất mà băng nhóm này thực hiện là trưa ngày 7-4, tại huyện Tuy Phước. Đối tượng Tất sử dụng xe mô tô biển số 77X5-2192 chở Thạch, Đạt đi dạo trên đường, tìm xe sơ hở để lấy trộm. Phát hiện chiếc xe máy hiệu YAMAHA, BKS 77X7-0817 của chị Nguyễn Thị Mỹ Ly (25 tuổi ở Lục Chánh, Phước Hiệp, Tuy Phước) để trước sân nhà không có người trong coi, các đối tượng liền dừng lại, tìm cách tiếp cận chiếc xe. Đối tượng Thạch được phân công mang dụng cụ tự tạo để mở khóa, lấy trộm xe, tuy nhiên bọn chúng chưa kịp trộm chiếc xe này thì đã bị bắt giữ.

Qua điều tra được biết, đối tượng Thạch quen Đức khi cả hai cùng cải tạo trại giam. Đối tượng Thạch bị 2 năm tù về tội cướp giật tài sản, còn Đức bị 18 tháng tù về tội “ trộm cắp tài sản”. Sau khi ra trại Đức tìm gặp Thạch và cùng rủ đi trộm cắp xe mô tô để bán lấy tiền tiêu xài, Thạch còn rủ Đạt và Tất là những “đồng minh” cùng bị tù về tội cướp giật như mình trước đây cùng tham gia băng trộm này. Đức chỉ cho Thạch biết đường dây tiêu thụ xe máy tại TP Hồ Chí Minh, sau khi trộm được xe, bọn chúng chạy vào đoạn đường mới trên QL1D từ Quy Nhơn đi Sông Cầu (Phú Yên), đến đoạn đường vắng, các đối tượng đón xe khách gửi xe trộm được vào bến xe miền Đông (TP Hồ Chí Minh). Tại bến xe miền Đông, các đối tượng tiêu thụ sẽ liên lạc với chủ xe khách để nhận xe và chuyển tiền cho Thạch, Đức qua thẻ ATM…Cho đến thời điểm bị bắt, các đối tượng đã trộm và tiêu thụ gần 20 chiếc xe máy trên địa bàn 3 tỉnh Bình Định, Phú Yên và Gia Lai.

Tin cùng chuyên mục