Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội gặp mặt văn nghệ sĩ, trí thức tiêu biểu của Thủ đô nhân kỷ niệm 63 năm ngày Giải phóng Thủ đô:

Tri ân sự đồng hành của giới văn nghệ sĩ, trí thức với Công an Hà Nội

  • 10/10/2017 14:37
  • 0 bình luận
  • Ngọc Hà (Ảnh: Lam Thanh)
  • In bài
ANTD.VN - Đúng vào dịp kỷ niệm 63 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10-10-1954/ 10-10-2017), sáng nay 10-10, Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội đã tổ chức cuộc gặp gỡ với giới văn nghệ sĩ, trí thức tiêu biểu của Thủ đô.

Cuộc gặp mặt có sự tham dự của Tiến sĩ Nguyễn Quốc Triệu – Trưởng ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương; NSND Vương Duy Biên – Thứ trưởng Bộ VHTT&DL, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu cùng đại diện lãnh đạo Bộ Công an và đông đảo văn nghệ sĩ, trí thức tiêu biểu của Thủ đô.

Sự đồng hành của giới văn nghệ sĩ, trí thức với Công an Hà Nội

Tại cuộc gặp, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội đã thay mặt cán bộ chiến sĩ gửi lời cảm ơn đến giới văn nghệ sĩ, trí thức đã luôn sát cánh, đồng hành và động viên lực lượng công an Thủ đô làm tốt nhiệm vụ bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Người đứng đầu Công an Hà Nội báo cáo khái quát về tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thành phố từ đầu năm 2017 đến nay. Thiếu tướng Đoàn Duy Khương nhận định, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn thách thức mới, nhưng những diễn biến về tình hình an ninh trật tự xảy ra trên địa bàn Thủ đô khộng nằm ngoài dự báo của lãnh đạo Bộ Công an và CATP Hà Nội.

Thiếu tướng Đoàn Duy Khương - Giám đốc CATP Hà Nội chia sẻ những khó khăn, thách thức đặt ra đối với lực lượng Công an Thủ đô

Thiếu tướng Đoàn Duy Khương - Giám đốc CATP Hà Nội chia sẻ những khó khăn, thách thức đặt ra đối với lực lượng Công an Thủ đô

Cũng theo Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, khi Thủ đô hội nhập và phát triển, bên cạnh những vận hội thuận lợi thì sự gia tăng của nhiều loại hình tội phạm tinh vi mới khiến lực lượng Công an thành phố phải đối phó với không ít khó khăn, thách thức. Trong đó phải kể đến tội phạm có yếu tố nước ngoài, người phạm tội do bị tác động bởi ma túy và bệnh tâm thần.

Theo thống kê, hiện trên thành phố có 14 vụ việc xảy ra trên tổng số 12 địa bàn quận, huyện, thị xã có dấu hiệu phức tạp về an ninh trật tự, chủ yếu liên quan đến khiếu kiện tranh chấp về đất đai nhưng chưa được giải quyết triệt để. Thiếu tướng Đoàn Duy Khương thẳng thắn thừa nhận đó cũng là một phần trách nhiệm của mình với vai trò tham mưu cho Thành  ủy, UBND trong việc giải quyết các vụ việc trên để đảm bảo an ninh trật tự.

Các văn nghệ sĩ, trí thức hào hứng với không khí cởi mở và chân tình của buổi gặp gỡ

Các văn nghệ sĩ, trí thức hào hứng với không khí cởi mở và chân tình của buổi gặp gỡ

Thiếu tướng Đoàn Duy Khương cho biết, bắt đầu từ chiều nay 10-10, ngoài đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm thì lực lượng cán bộ chiến sĩ Công an Hà Nội cũng sẽ tăng cường tuần tra kiểm soát ban đêm để đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn thành phố, hướng tới việc bảo vệ thành công tuần lễ APEC diễn ra đầu tháng 11 tới. 

Bên cạnh đó, trong thời gian tới, thực hiện chủ trương của Bộ Công an về việc đặt công tác xây dựng lực lượng, kiện toàn bộ máy là nhiệm vụ trong tâm, sắp tới Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an Hà Nội dự kiến xây dựng đề án đưa cán bộ công an chính quy xuống tận công an xã, tập trung ở những xã đang thiếu nguồn cán bộ và các địa bàn phức tạp về an ninh trật tự. Cụ thể, tại một số thôn, xã, lực lượng công an viên cũng là công an chính quy và trực tiếp tham mưu cho cấp ủy chính quyền.

Thiếu tướng Đào Duy Khương tặng hoa cho các đại diện văn nghệ sĩ, trí thức tiêu biểu của Thủ đô

Thiếu tướng Đào Duy Khương tặng hoa cho các đại diện văn nghệ sĩ, trí thức tiêu biểu của Thủ đô

Chia sẻ tình cảm đối với giới văn nghệ sĩ, trí thức Thủ đô, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương khẳng định, Công an Hà Nội luôn coi những tác phẩm nghệ thuật, công trình khoa học là những tài sản quý. Đó chính là nguồn động viên lớn lao khích lệ các cán bộ chiến sĩ nỗ lực vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Những giây phút chân tình và cởi mở

Cuộc gặp diễn ra trong không khí chân tình và cởi mở khi các nghệ sĩ, nhà trí thức thẳng thắn bày tỏ những suy nghĩ, tâm tư tình cảm của mình dành cho lực lượng Công an Thủ đô.

NSND Chu Thúy Quỳnh chia sẻ, mỗi lần đứng trước những con người, trái tim thuộc về Hà Nội, bà đều cảm thấy rất run vì xúc động mạnh. Nữ nghệ sĩ gạo cội tâm sự, gia đình bà nhiều đời nay đều sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, nên từ nhỏ, bà đã luôn được ông bà cha mẹ nhắc nhở và rèn giũa những đức tính cần có của một người Hà Nội.

NSND Chu Thúy Quỳnh xúc động phát biểu tại cuộc gặp gỡ

NSND Chu Thúy Quỳnh xúc động phát biểu tại cuộc gặp gỡ

Cũng bởi được sống trong bình yên của thành phố mà trong hơn 60 năm hoạt động nghệ thuật, bà có cơ hội ghi dấu được nhiều thành tựu riêng cho sự nghiệp của mình. NSND Chu Thúy Quỳnh bày tỏ, bà biết ơn và luôn xem các chiến sĩ công an Thủ đô như người bạn, người đồng chí của mình.

Không khí cuộc gặp thêm “xôm” khi NSND Chu Thúy Quỳnh đọc 4 câu thơ mà khi còn nhỏ, người bạn thân của bà – nhà thơ Xuân Quỳnh đã làm tặng: “Thúy Quỳnh cô bé xinh xinh suốt ngày cười/ Có hai rẳng khểnh rất là tươi/ Thúy Quỳnh ngây thơ ai cũng thích/Đến lúc bực mình lại thêm xinh”.

Nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh chia sẻ ý định tổ chức đợt sáng tác âm nhạc về đề tài Công an nhân dân

Nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh chia sẻ ý định tổ chức đợt sáng tác âm nhạc về đề tài Công an nhân dân

Nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh thổ lộ, từng có dịp làm việc với các chiến sĩ trong lực lượng Công an Hà Nội, ông nhận thấy công việc của các anh thực sự vất vả và phải hy sinh rất nhiều. Vì vậy, ông vẫn luôn trăn trở với suy nghĩ làm sao để có thể chuyển tải hình tượng người chiến sĩ Công an nhân dân ấy lên các tác phẩm văn học nghệ thuật.

Nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh hào hứng chia sẻ, trong năm nay hoặc đầu năm 2018, ông sẽ cùng các hội viên của Hội Âm nhạc Hà Nội tổ chức một đợt sáng tác về đề tài hình tượng người chiến sĩ Công an.

Thay mặt giới văn nghệ sĩ và trí thức Thủ đô, NSND Vương Duy Biên – Thứ trưởng Bộ VHTT&DL đã gửi lời cảm ơn tới Ban lãnh đạo Công an TP Hà Nội vì đã mang đến một cuộc gặp gỡ đầy ấm áp và thân tình.

Tin cùng chuyên mục