Treo giò 8 trận với ngoại binh Omar vì hành vi phản cảm

  • 17/01/2017 09:52
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 16-1, Ban Kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) ra quyết định phạt nguội đối với đội trưởng Omar của CLB Thanh Hóa.

Quyết định do Trưởng ban Kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường ký nêu rõ: "Phạt 30 triệu đồng và đình chỉ thi đấu 8 trận kế tiếp đối với cầu thủ Omar (số 20) của CLB Thanh Hóa do có hành vi khiêu khích thiếu văn hóa với khán giả trong trận đấu với Khánh Hòa ngày 14-1".

Hành vi phản cảm của Omar đến ở tình huống phút 34, ngoại binh này có động tác cao chân rất nguy hiểm cho một cầu thủ chủ nhà khi tranh bóng, trọng tài chính Trần Xuân Nguyện ban đầu chỉ rút thẻ vàng nhưng sau khi tham khảo các trợ lý đã rút thẻ đỏ với Omar. Trong thời gian tổ trọng tài hội ý, khán giả Khánh Hòa liên tục yêu cầu trọng tài phải rút thẻ đỏ đuổi Omar với pha vào bóng trên. 

Bức xúc trước quyết định bị đuổi khỏi sân, Omar trên đường vào đường hầm sân vận động đã liên tục có hành động khiêu khích hướng lên khán đài, nơi có khán giả đội chủ nhà Khánh Hòa. HLV trưởng CLB Thanh Hóa, Petrovic khi đó đã rất bực mình khi chứng kiến hành vi phản cảm của học trò và sau hiệp 1, ông đã yêu cầu ngoại binh này ra xin lỗi khán giả.

Video: Phản ứng phản cảm của Omar sau khi bị đuổi khỏi sân (nguồn VTV)

Tuy vậy, Omar không thoát khỏi án phạt nguội của Ban Kỷ luật VFF. Có thể nói đây là án phạt khá nặng, nếu so với những án phạt VFF đưa ra cho các hành vi tương tự ở các mùa giải trước. Vì vậy, đã có nhiều ý kiến tranh luận về mức án này. 

Trưởng ban Kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường cho rằng mức phạt trên là thích đáng. "Năm nay Ban Kỷ luật sửa đổi bổ sung với hướng tăng nặng, đặc biệt nghiêm khắc với những hành vi phi thể thao. Hành vi xấu xí của Omar được quy định đầy đủ trong điều 63, Quy chế kỷ luật của VFF về lỗi khiêu khích công chúng", ông Nguyễn Hải Hường nói.

Phía CLB Thanh Hóa cho rằng mức phạt như vậy với Omar là quá nặng và sẽ gửi đơn khiếu nại lên VFF, đề nghị xem xét giảm án. Omar là cầu thủ quan trọng của đội bóng xứ Thanh trong mục tiêu vô địch V-League 2017.

Tin cùng chuyên mục