Trên 1.000 sinh viên năm cuối trường Y được điều động tham gia chống dịch Covid-19

  • 20/03/2020 15:48
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Tại Hà Nội, 100 sinh viên năm cuối chuyên ngành y học dự phòng và y tế công cộng đã được điều động tham gia phòng, chống dịch Covid-19. Tại TP Hồ Chí Minh; trên 1.000 sinh viên năm cuối ĐH Y Phạm Ngọc Thạch cũng chuẩn bị tham gia dập dịch.

GS.BS Tạ Thành Văn – Hiệu trưởng trường Đại học Y Hà Nội cho biết là trường đại học chuyên ngành sức khỏe, tập thể nhà trường xác định có trách nhiệm chung tay cùng Chính phủ và Bộ Y tế bảo vệ sức khỏe cộng đồng, nhất là trong bối cảnh dịch đang lan rộng, là lúc ngành y tế đang cần rất nhiều nhân lực, nên sẵn sàng hỗ trợ bất cứ lúc nào.

Vì thế, theo đề nghị của Sở Y tế Hà Nội, trường điều động các sinh viên năm cuối chuyên ngành y học dự phòng và y tế công cộng tham gia phòng, chống dịch COVID-19 cùng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hà Nội (CDC Hà Nội).

100 sinh viên năm cuối ĐH Y Hà Nội tình nguyện tham gia phòng chống dịch Covid-19

100 sinh viên năm cuối ĐH Y Hà Nội tình nguyện tham gia phòng chống dịch Covid-19

GS Tạ Thành Văn chia sẻ thêm, trường Đại học Y Hà Nội là nơi có những nhà khoa học hàng đầu, hiểu được gen của từng loại virus, những triệu chứng lâm sàng của mỗi ca bệnh, dựa trên những bằng chứng khoa học, Ban Giám hiệu trường đã quan tâm, trang bị mọi điều kiện để đảm bảo an toàn tối đa cho sinh viên, quyết định cho sinh viên đi học bình thường.

GS Văn mong muốn, mỗi em sinh viên phải có nhận thức đúng, vai trò là  người truyền thông, truyền những thông tin tốt, chính xác đến cộng đồng, đến người thân, điều này hết sức quan trọng…

“Các em là lực lượng kế cận, có kiến thức chuyên môn sâu về YHDP…Hiện nay CDC Hà Nội cần 100 em và sẽ còn tiếp nữa. Chúng tôi mong muốn các em trên tinh thần tự nguyện, tình nguyện… đây là lúc chúng ta thể hiện trách nhiệm của mình, trách nhiệm với cộng đồng, trách nhiệm với xã hội. Khi xã hội cần, đất nước cần, các thầy/cô cần, ngành y tế cần chúng ta luôn sẵn sàng, đó là điều đáng quý” – GS Văn nhấn mạnh.

Được biết, tại TP HCM, Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch - ông Ngô Minh Xuân - đã ký duyệt kế hoạch cử hơn 1.000 sinh viên năm cuối chuẩn bị tham gia chống dịch Covid-19 sau chỉ đạo của UBND TP.HCM.

Trong đó ngành Y đa khoa cử 818 sinh viên, ngành Cử nhân Điều dưỡng 106 sinh viên, ngành Khúc xạ nhãn khoa 25 sinh viên; ngành Kỹ thuật y học 28 sinh viên, ngành Y tế cộng đồng 18 sinh viên, ngành Cử nhân Điều dưỡng chuyên ngành Gây mê hồi sức 16 sinh viên, ngành Cử nhân Điều dưỡng ngoài bệnh viện 11 sinh viên.

Tin cùng chuyên mục