Tổng thống Putin lập tổng cục giáo dục lòng yêu nước của quân đội Nga

  • 01/08/2018 19:22
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo hãng tin Reuters, vào hôm 30-7, Tổng thống Vladimir Putin đã kí sắc lệnh thành lập tổng cục giáo dục lòng yêu nước trong quân đội Nga vào thời điểm căng thẳng với phương Tây đang leo thang.

Sắc lệnh của Tổng thống Putin quy định tổng cục mới chịu trách nhiệm giáo dục lòng yêu nước của quân đội và đề bạt Thượng tướng Andrei Kartapolov, người từng tham gia chỉ đạo chiến dịch quân sự ở Syria, làm tổng cục trưởng, kiêm thứ trưởng bộ quốc phòng.

Bộ Quốc phòng Nga không công bố các thông tin chi tiết của tổng cục mới nhưng một nguồn tin cho biết, ông Kartapolov cũng chịu trách nhiệm quản lý "Yunarmiya", một tổ chức thanh niên yêu nước của quân đội Nga.

Trong thời Liên-xô, một tổng cục tương tự cũng từng được thành lập để đảm bảo rằng quân đội luôn trung thành với đảng cầm quyền.

Tổng thống Putin muốn đảm bảo quân đội trung thành với quốc gia

Tổng thống Putin muốn đảm bảo quân đội trung thành với quốc gia

Tổng thống Putin, với vai trò là Tổng Tư lệnh quân đội, không ở trong bất kì đảng phái nào khi tái tranh cử tổng thống vào hồi tháng 3, tuy nhiên được ủng hộ bởi Đảng nước Nga thống nhất cầm quyền.

"Trong thời đại thông tin toàn cầu và chiến tranh tâm lý bùng nổ với phương Tây, vai trò của sự đoàn kết chính trị và đạo đức trong quân đội và xã hội trở nên vô cùng quan trọng", Aleksandr Kanshin, thành viên Ủy ban Cộng đồng liên bang Nga về các vấn đề cựu binh, quân nhân và hậu cần, nói với hãng tin Interfax vào hồi tháng 2.

Quân đội Nga trong thời gian gần đây đã được tăng cường hiện đại hóa và ngày càng lớn mạnh. Lực lượng này đã và đang gia tăng tầm ảnh hưởng trong nhiều chính sách đối nội và đối ngoại, tiêu biểu như chiến dịch can thiệp quân sự ở Syria.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục