Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp xúc cử tri Hà Nội trước kỳ họp Quốc hội

  • 15/10/2019 11:18
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Phấn khởi, vui mừng trước tình hình sức khỏe của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, nhiều cử tri thành phố Hà Nội cũng gửi gắm mong muốn Đảng, Nhà nước có quyết sách bảo vệ chủ quyền trên biển Đông và mạnh tay hơn nữa trong phòng chống tham nhũng.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp xúc cử tri Hà Nội sáng 15-10

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp xúc cử tri Hà Nội sáng 15-10

Sáng nay, 15-10, trong khuôn khổ chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 8 - Quốc hội khóa XIV, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cùng các đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đơn vị bầu cử số 1 thành phố Hà Nội đã tiếp xúc cử tri 3 quận: Ba Đình, Hoàn Kiếm, Tây Hồ.

“Thấy đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước mạnh khỏe, chúng tôi cảm thấy rất vui mừng, phấn khởi” – đó là cảm xúc của đông đảo cử tri Hà Nội khi tiếp xúc với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cùng đoàn ĐBQH thành phố.

Đi vào nội dung cụ thể, một số cử tri quận Ba Đình phản ánh, vừa qua, dư luận, nhân dân, cử tri rất quan tâm và lo ngại khi Trung Quốc ngang nhiên đưa tàu vào khu vực thềm lục địa của Việt Nam, bất chấp luật pháp quốc tế, đồng thời mong muốn Đảng, Nhà nước có giải pháp, quyết sách về vấn đề biển Đông để bảo vệ vững chắc thềm lục địa và lãnh hải của Tổ quốc.

Bên cạnh đó, cử tri 3 quận nói trên của Hà Nội cũng đề cập đến công tác phòng, chống tham nhũng và phản ánh, tham nhũng, lãng phí hiện nay vẫn đang hết sức nhức nhối trong xã hội, diễn ra phổ biến trên nhiều lĩnh vực.

Đáng chú ý, nhiều vụ tham nhũng, tiêu cực đã được xét xử công khai nhưng vẫn còn nhiều kẽ hở. Việc thu hồi tài sản bất minh cũng còn rất hạn chế… Do vậy, các cử tri mong muốn Đảng, Nhà nước có giải pháp mạnh tay và cương quyết hơn nữa trong công tác này. 

Ngoài ra, cử tri phường Xuân La, Tây Hồ bày tỏ quan tâm đến các vấn đề ô nhiễm môi trường trên địa bàn thành phố Hà Nội, nhất là tình trạng ô nhiễm bụi mịn trong không khí thời gian vừa qua và đề nghị thành phố cùng các bộ ngành liên quan có biện pháp xử lý ô nhiễm môi trường một cách thỏa đáng để nhân dân được yên tâm...

Tin cùng chuyên mục