Diễn viên Diệp Anh:

Tôi sẽ thôi đóng phim?!

  • 15/12/2013 07:00
  • 0 bình luận
  • Bảo Nam (Thực hiện)
  • In bài
ANTĐ - Từng được khán giả biết đến qua những vai diễn trong bộ phim “Hai phía chân trời”; “Đi qua mùa nắng”… Nhưng phải đến “Chạm tay vào nỗi nhớ”, Diệp Anh mới thực sự là cái tên được nhiều người tìm kiếm. Từng là Hoa khôi ĐH Ngoại thương 2009, nằm trong top 50 sinh viên tiêu biểu của trường ĐH Ngoại Thương… Ngoài đóng phim, Diệp Anh còn là MC của chương trình “Thế giới âm nhạc” trên VTV3. 

Tôi sẽ thôi đóng phim?! ảnh 1

- Xin chào Diệp Anh! “Chạm tay vào nỗi nhớ” là bộ phim được nhiều khán giả quan tâm theo dõi. Diệp Anh cảm thấy thế nào khi được khán giả quan tâm như vậy?

- Tôi cảm thấy rất vui bởi bộ phim được nhiều khán giả xem, đưa ra ý kiến cá nhân. Tôi còn cảm thấy vui hơn, khi những khán giả trẻ cũng đã dành sự quan tâm nhất định cho “Chạm tay vào nỗi nhớ”. Có thể nói đây là bộ phim tốn rất nhiều công sức, thời gian của đoàn làm phim. Và tất nhiên, sự quan tâm theo dõi của khán giả chính là những lời động viên cho đoàn làm phim. 

- Vì sao Diệp Anh nhận được lời mời vào vai một học viên Học viện Cảnh sát?

- Sau bộ phim “Chân trời nắng”, tôi cảm thấy mình không hợp với môi trường làm phim, nên tôi đã đi tìm một công việc khác phù hợp với những gì tôi đã được học tại trường ĐH Ngoại thương. Thời gian đó, tôi cũng nhận được khá nhiều lời mời đóng phim, nhưng tất cả tôi đều từ chối. Nhưng đạo diễn Đỗ Thanh Hải là người đưa tôi đến với “Chạm tay vào nỗi nhớ” khi nhiều lần gọi điện cho tôi, mời tôi vào vai nữ chính của bộ phim. Đến lúc đó thì tôi không thể từ chối. Sau khi nghiên cứu kịch bản, tôi cảm nhận rõ rệt được đất diễn của tôi trong phim, cảm nhận rõ ràng hơn về nhân vật mình sẽ thủ vai… Những điều trên cũng chính là áp lực, khiến tôi luôn phải cố gắng.

- Trong “Chạm tay vào nỗi nhớ”, Diệp Anh và nam diễn viên Baggio có vẻ hợp nhau đấy. Khán giả đang nghi ngờ trước nghi án “Phim giả tình thật”. Diệp Anh nghĩ sao?

- Chắc chắn là không có điều đó xảy ra rồi vì thật sự tôi và Baggio là những người bạn. Đạo diễn Vũ Hồng Sơn ngày đầu còn bắt chúng tôi phải xưng hô tình cảm, tâm sự với nhau nhiều điều để khi thể hiện những cảnh ngọt ngào sẽ không gượng và lạ lẫm nhau. Nhưng ngay cả cách đó của đạo diễn Vũ Hồng Sơn cũng phải bó tay trước chúng tôi. Nói thật chứ, ngoài đời tôi và Baggio cũng hay to tiếng đấy!

- Sau bộ phim này, bạn sẽ tiếp tục gắn bó với điện ảnh chứ?

- Tôi đến với điện ảnh cũng là một cái duyên. Tôi nghĩ duyên với điện ảnh của tôi sẽ dừng lại ở bộ phim “Chạm tay vào nỗi nhớ”. Bởi tôi muốn làm việc theo đúng chuyên ngành mình đã được đào tạo. Mặc dù yêu thích công việc làm phim, nhưng tôi cảm thấy tôi bén duyên với điện ảnh hơi muộn. Nếu tôi đến với điện ảnh sớm hơn, chắc chắn tôi sẽ đầu tư đi học những khóa học về điện ảnh. 

- Không tiếp tục đóng phim, nhưng liệu Diệp Anh có còn muốn thử sức trong các lĩnh vực nghệ thuật khác? 

- Với nghệ thuật thực sự là tôi rất yêu thích, nhưng để đam mê sống chết với nghệ thuật thì tôi chưa có điều đó. Tôi cũng cảm thấy mình không còn trẻ nữa để phiêu bồng với những bộ môn nghệ thuật khác. 

- Không đóng phim, không hoạt động nghệ thuật nữa. Vậy sắp tới Diệp Anh sẽ làm gì? 

- Chuyên ngành tôi theo học là kinh tế đối ngoại ở trường ĐH Ngoại thương. Còn hiện tại thì tôi đang là chuyên viên truyền thông đối ngoại ở một công ty truyền thông. Tôi cảm thấy công việc mình đang làm rất thú vị. Qua sự trải nghiệm, qua tiếp xúc nhiều môi trường khác nhau mà tôi cảm thấy mình trưởng thành hơn sau từng ngày. Nên kế hoạch sắp tới của tôi có lẽ đơn giản là thực hiện một cách tốt nhất công việc hiện tại. 

- Xin cảm ơn! Chúc Diệp Anh thành công trên con đường mình đã chọn!

Tin cùng chuyên mục