Tiếp nhận hàng trăm kỷ vật lịch sử CAND

  • 22/07/2014 16:35
  • 0 bình luận
  • B.C
  • In bài
ANTĐ - Hàng trăm kỷ vật gắn liền với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc của các đơn vị, cá nhân đã được trao tặng cho Bảo tàng CAND.

Ngày 22-7, tại Bảo tàng CAND, Ban tổ chức cuộc vận động sưu tầm và tuyên truyền kỷ vật lịch sử CAND đã tổ chức lễ tiếp nhận kỷ vật lịch sử CAND của CAQ Ba Đình và Câu lạc bộ sỹ quan Công an hưu trí thành phố Hà Nội.


Nhiều cán bộ công an lão thành đã đến dự buổi lễ và trao tặng kỷ vật cho Bảo tàng

Nhiều cán bộ công an lão thành đã đến dự buổi lễ và trao tặng kỷ vật cho Bảo tàng

Trước đó, được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo CATP Hà Nội, CAQ Ba Đình và Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ sỹ quan Công an hưu trí thành phố, Tiểu ban sưu tầm đã cuộc vận động đã khảo sát, sưu tầm được nhiều kỷ vật lịch sử CAND thuộc sở hữu của các đơn vị, cá nhân.

Tiếp nhận hàng trăm kỷ vật lịch sử CAND

Từ chiếc balo được sử dụng tại chiến trường B năm 1968
 

Tiếp nhận hàng trăm kỷ vật lịch sử CAND ảnh 5


Đến chiếc điếu cày được phạm nhân trại giam Tân Lập tặng Giám thị trại giam năm 1980

Tiếp nhận hàng trăm kỷ vật lịch sử CAND ảnh 6


Bảo tàng CAND cũng tiếp nhận nhiều loại vũ khí, công cụ hỗ trợ được CAQ Ba Đình thu hồi


Theo Thượng tá Nguyễn Thị Minh Loan – Phó Giám đốc Bảo tảng CAND, trong đợt khảo sát, sưu tầm vừa qua, các đơn vị, cá nhân trên địa bàn Thủ đô đã tự nguyện trao tặng hơn 400 kỷ vật, gắn liền với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước cũng như sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Trong số này có nhiều kỷ vật có giá trị như dao tông, dùi cui điện, bình xịt hơi cay được CAQ Ba Đình thu được trong quá trình tuần tra, khám phá án; dao găm, súng bắn pháo hiệu của đồng chí Nguyễn Quốc Phòng – cán bộ CATP Hà Nội chi viện chiến trường miền Nam thu giữ của địch. Hay những kỷ vật là quân trang, phương tiện của các cán bộ Công an Thủ đô được trang bị sử dụng khi tăng cường, chi viện cho chiến trường miền Nam…

Tin cùng chuyên mục