"Tiếng Nga ở các nước Đông Nam Á"

  • 17/12/2016 08:34
  • 0 bình luận
  • Tạ Toàn
  • In bài
ANTD.VN - Đó là chủ đề hội nghị do Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội và Hiệp hội Giáo viên tiếng Nga và văn học Nga quốc tế (MAPRYAL) tổ chức trong hai ngày  15 và 16-12. 

Các nhà ngữ văn, Nga ngữ học đầu ngành, các giảng viên tiếng Nga của các nước Việt Nam, Lào, Thái Lan, Myanmar, Campuchia và Liên bang Nga đã cùng tham dự hội nghị này tại Hà Nội. Hội nghị nhằm hỗ trợ việc thiết lập quan hệ chuyên môn của các chuyên gia dạy tiếng Nga tại các nước trong khu vực trong giai đoạn hiện nay.

Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam Konstantin Vasilievich Vnukov khẳng định tiếng Nga đã và sẽ không chỉ là phương tiện giao tiếp đối với các công dân Nga và các quốc gia thuộc Liên Xô cũ, mà còn là công cụ hữu hiệu trong sự phát triển các mối quan hệ quốc tế về chính trị, kinh tế, văn hóa, nhân văn và quân sự.

Ngài Đại sứ nhấn mạnh: “Tôi tin tưởng rằng, sự phát triển mạnh mẽ và vai trò ổn định của Nga trong hệ thống quốc tế đa cực sẽ khuyến khích các nước quan tâm nhiều hơn đến nước Nga cũng như nghiên cứu tiếng Nga”.

Tin cùng chuyên mục