Thua Jordan, U19 Việt Nam đã tự đóng cánh cửa vào World Cup !?

  • 20/10/2018 14:21
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Trận thua ngược đối thủ "dễ chịu" nhất bảng là U19 Jordan đã khiến cơ hội giành vé World CUp U20-2019 của thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn chỉ còn 1%.

Tại U19 châu Á 2019 vừa khởi tranh, U19 Việt Nam nằm bảng C cùng các đối thủ Jordan, Australia và Hàn Quốc. Trận ra quân gặp U19 Jordan được đánh giá là trận quan trọng nhất bởi đây là đối thủ dễ chịu nhất bảng và nếu thắng, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn mới có thể nghĩ tới tấm vé đi tiếp.

Thực tế các tuyển thủ Việt Nam đã khởi đầu tốt khi có bàn mở tỷ số nhờ công Mạnh Dũng sau cú đánh đầu đẹp mắt. Thế nhưng trong khoảng thời gian còn lại, sự yếu kém cả về chuyên môn lẫn tinh thần, thể lực đã khiến U19 Việt Nam phải hai lần thủng lưới, qua đó thua ngược 1-2.

Cửa đi tiếp của U19 Việt Nam (áo đỏ) đã hẹp đi rất nhiều sau trận thua Jordan

Cửa đi tiếp của U19 Việt Nam (áo đỏ) đã hẹp đi rất nhiều sau trận thua Jordan

Sau trận, HLV Hoàng Anh Tuấn thừa nhận thể lực yếu là nguyên nhân khiến đội nhà thua trận. Điều này một phần do U19 Việt Nam không được bố trí sân tập theo ý muốn, song mặt khác, một số tuyển thủ có dấu hiệu quá tải do vừa thi đấu giải quốc nội đã tập trung và phải thi đấu ngay VCK châu Á. 

Cũng cần phải nói thêm, sự thiếu tự tin và thiếu ăn ý giữa các tuyến, đặc biệt là giữa các cá nhân của hàng thủ đã khiến U19 Việt Nam ra quân thất vọng. 

Với trận thua trên, U19 Việt Nam (0 điểm) đang xếp cuối bảng. Về lý thuyết, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn còn cơ hội vượt qua vòng bảng nhưng thực tế đó là điều rất khó khi mà hai đối thủ còn lại là Australia và Hàn Quốc.

Trước giờ lên đường, toàn đội quyết tâm tái lặp thành tích giành vé dự World Cup U20-2019 như đã từng thành công hai năm về trước. Muốn vậy, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn phải vượt qua vòng bảng và tứ kết. Thế nhưng lúc này, ngay cả cột mốc đầu tiên là vòng bảng, xem ra cũng rất khó thành công. Nhất là khi, hậu vệ trụ cột Văn Tới dính chấn thương nặng, chắc chắn không thể ra sân trận gặp U19 Australia ngày 22-10 tới.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích