Thủ tướng truyền cảm hứng và tinh thần khởi nghiệp cho thanh niên

  • 16/10/2016 18:29
  • 0 bình luận
  • P.Phương
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 16-10, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ phát động chương trình “Thanh niên khởi nghiệp” giai đoạn 2016-2021. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự, phát biểu truyền cảm hứng và tinh thần khởi nghiệp, kiến quốc cho thanh niên.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Đảng và Nhà nước luôn coi trọng công tác thanh niên, luôn đặt thanh niên ở vị trí trọng tâm trong chiến lược phát triển con người. Hiện nay, Chính phủ đã và đang đưa ra nhiều giải pháp để cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo ra nhiều cơ hội cho các chương trình khởi nghiệp, nhất là các chương trình có ý tưởng tốt, tính khả thi cao của thanh niên, sinh viên và doanh nhân trẻ. Khởi nghiệp là thước đo thành công của một Chính phủ kiến tạo. Người dân và giới trẻ khởi nghiệp càng nhiều thì nền kinh tế càng năng động, chất lượng nguồn lực càng được nâng cao. Cùng với việc khẳng định Chính phủ sẽ kiến tạo, kiến thiết để giúp các ý tưởng sáng tạo phát triển có hiệu quả hơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng yêu cầu các bộ, ban, ngành, cơ quan chức năng tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đưa ra các giải pháp tích cực hỗ trợ hiệu quả phong trào khởi nghiệp trong thanh niên.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại chương trình thanh niên khởi nghiệp

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại chương trình thanh niên khởi nghiệp

Chương trình “Thanh niên khởi nghiệp” nhằm tạo lập môi trường thuận lợi nhằm thúc đẩy, hỗ trợ thanh niên trong quá trình khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo. Chương trình hướng tới 3 khối đối tượng để tập trung hỗ trợ: Sinh viên các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng (tập trung hỗ trợ các sáng kiến, ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp); Thanh niên nông thôn có nhu cầu khởi nghiệp (tập trung hỗ trợ các dự án, đề án trong lĩnh vực đổi mới, sáng tạo, ứng dụng công nghệ trong nông nghiệp); Doanh nhân trẻ, chủ các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trong độ tuổi thanh niên mới đăng ký kinh doanh (tập trung vào hỗ trợ về quản trị doanh nghiệp và đổi mới sáng tạo, tiên phong hội nhập).

Cũng trong khuôn khổ Ngày hội Thanh niên khởi nghiệp, Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã phát động cuộc thi ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên “Start-Up Idea 2016”; ra mắt sàn ý tưởng thanh niên nông thôn khởi nghiệp; tổ chức Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp và hội thảo “Kết nối các nguồn lực hỗ trợ khởi nghiệp”. Bên cạnh đó, đã có gần 40 gian hàng giới thiệu các Câu lạc bộ khởi nghiệp, các mô hình khởi nghiệp, doanh nghiệp khởi nghiệp của thanh niên, sinh viên.

Tin cùng chuyên mục