Thủ môn đội tuyển Việt Nam cập bến Thai-League từ mùa 2019

  • 02/01/2019 18:39
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Thủ môn số 1 của ĐT Việt Nam, Đặng Văn Lâm vừa được giải phóng hợp đồng ở CLB Hải Phòng để chuyển sang khoác áo CLB MungtMuangthong United thi đấu giải ngoại hạng Thái Lan (Thai-League) từ mùa 2019.

Thi đấu thành công trong màu áo CLB Hải Phòng ở V-League và đặc biệt là màn tỏa sáng cùng ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2018, thủ môn Việt kiều Đặng Văn Lâm là đích nhắm của một số đội bóng Thái Lan, Trung Quốc và Indonesia.

Trong số này, Muangthong United là đội bóng tích cực nhất. Sau nhiều lần đàm phán, "đại gia" Thai-League và CLB Hải Phòng đã đạt thỏa thuận về tương lai Đặng Văn Lâm.

Đặng Văn Lâm gửi lời chào người hâm mộ trước khi sang Thai-League tiếp tục sự nghiệp trong màu áo Muangthong United

Đặng Văn Lâm gửi lời chào người hâm mộ trước khi sang Thai-League tiếp tục sự nghiệp trong màu áo Muangthong United

Được biết, Muangthong United đã chi tiền để giải phóng hợp đồng của Đặng Văn Lâm với đội bóng đất Cảng (thời hạn hết năm 2019) và ký bản hợp đồng mới có thời hạn 3 năm, tính từ 1-1-2019, với thủ môn Việt kiều này.

Ngoài phí lót tay không được tiết lộ, mức lương Muangthong United trả cho Đặng Văn Lâm là 10.000 USD/tháng, cấp nhà và xe riêng.

Trong chiều nay (2-1), trên mạng cá nhân, Đặng Văn Lâm đã xác nhận việc rời Hải Phòng để chuyển sang Thai-League thi đấu. "Hãy tiếp tục ủng hộ Văn Lâm trên chặng đường tiếp theo của sự nghiệp các bạn nhé, trước mắt là cùng đội tuyển Việt Nam thi đấu thành công tại Asian Cup 2019", Văn Lâm nhắn nhủ với người hâm mộ.

Như vậy sau khi kết thúc Asian Cup 2019 với ĐT Việt Nam, Đặng Văn Lâm sẽ sang Thái Lan tiếp tục sự nghiệp. Tại CLB Muangthong United, anh sẽ trở thành đồng đội của Aung Thu (Myanmar), Teerasil Dangda, Adisak Kraisorn (Thái Lan). Anh sẽ phải cạnh tranh suất bắt chính với các thủ môn Kampol Pathom-attakul, Prasit Padungchok và Sutthipong Pisansarb.

Đặng Văn Lâm sinh năm 1993, là cầu thủ mang hai dòng máu Việt - Nga. Anh về nước từ khá sớm và thi đấu thành công trong màu áo CLB Hải Phòng tại V-League, nhiều lần được triệu tập ĐTQG. Tại AFF Cup vừa qua, Đặng Văn Lâm lập kỷ lục tại giải khi giữ sạch lưới liên tục 405 phút chính thức. Hiện anh là thủ môn số 1 của ĐT Việt Nam tại Asian Cup 2019. 

Tin cùng chuyên mục