Thông tin mới nhất về vụ bảo vệ chặn xe cứu thương ở Bệnh viện Nhi Trung ương

  • 10/07/2016 08:16
  • 2 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTĐ -Trong khi Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương lên tiếng xin lỗi người dân, công ty bảo vệ AZ đuổi việc 3 nhân viên bảo vệ liên quan đến vụ chặn xe cứu thương tại cổng Bệnh viện Nhi Trung ương, thì trên mạng xã hội tiếp tục lan truyền clip thứ 3 về vụ việc này.

Theo hình ảnh và âm thanh ghi lại trong đoạn clip thứ 3 kể trên, 3 bảo vệ chặn xe cứu thương tại Bệnh viện Nhi Trung ương tự nhận sẽ nghỉ việc nếu làm sai. Theo lời 1 bảo vệ cầm dây khoá xe, việc họ không cho xe cứu thương ra khỏi bệnh viện là theo quy định của bệnh viện đưa ra, họ chỉ là người làm thuê.

Hình ảnh bảo vệ chặn xe, dùng dây xích khóa xe cứu thương tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Hình ảnh bảo vệ chặn xe, dùng dây xích khóa xe cứu thương tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Trước đó, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương Lê Thanh Hải đã chính thức xin lỗi người dân về vụ việc bảo vệ chặn xe cứu thương chở bệnh nhi hấp hối về quê, xảy ra tại bệnh viện trong những ngày qua. Ông chia sẻ cảm thấy nuối tiếc khi để xảy ra sự cố trên. Các phòng ban liên quan của bệnh viện cũng bị phê bình nghiêm khắc.

Đồng thời, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cũng yêu cầu công ty AZ đình chỉ công tác của ê kíp bảo vệ, chấn chỉnh lại toàn bộ đội ngũ bảo vệ. Ngay sau đó, công ty bảo vệ này đã quyết định đình chỉ công việc của 3 bảo vệ xuất hiện trong clip vụ chặn xe cứu thương.

Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương Lê Thanh Hải chia sẻ, vụ việc này là một bài học sâu sắc với bệnh viện. “Trong thời gian tới, dù có tiếp tục hợp đồng thuê bảo vệ với công ty AZ hay ký hợp đồng với bất cứ công ty bảo vệ khác chúng tôi cũng sẽ phải giám sát sát sao. Bệnh viện sẽ cắt cử nhân viên phòng hành chính quản trị của bệnh viện để giám sát việc này, không để xảy ra những sự việc tương tự như trên”.

Tin cùng chuyên mục