Thoát chết trong gang tấc
(ANTĐ) - 15h 40 chiều nay 22-3 tại ngôi nhà đang xây dựng số 214 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội, chiếc cần cẩu đang cẩu một xe cải tiến đầy cát lên tầng 9 của tòa nhà, khi gần đến nơi thì gẫy gập. Đầu của cần cẩu văng vào lan can nhà số 210, toàn bộ xe cải tiến cát rơi thẳng xuống đất đè bẹp 5 xe máy đang dựng trên vỉa hè.
Nhà số 214 và chiếc cần cẩu gẫy tại đốt số 7 |
Theo một số nhân chứng có mặt tại hiện trường cho biết, khi chiếc cẩu đang kéo chiếc xe bò đầy cát lên tầng thượng của ngôi nhà thì khoảng đến tầng 6 thì thấy cần cẩu đổ gục xuống ở đốt số 7, hất ngược xe cải tiến xuống đất, cáp và bệ đỡ của cần cẩu văng sang lan can tầng 3 của ngôi nhà bên cạnh, bên dưới 5 xe bẹp dúm, cát văng tung tóe rất may là 2 trong 5 chủ xe vừa rời xe vào nhà nên đã thoát chết trong gang tấc. May mắn, không ai bị thương trong vụ tai nạn này.
Đầu của cần cẩu đè lên lan can nhà số 210 Thái Hà |
Hiện trường vụ gãy cẩu |
Ngay sau tai nạn xẩy ra CA phường Trung Liệt đã có mặt tại hiện trường, lập biên bản và bản cam kết giữa chủ xây dựng là anh Ngô Trường Giang SN 1965 đăng ký HKTT tại số 6 ngõ 67 Tô Ngọc Vân - Quảng An - Tây Hồ - HN.
Về phía chủ công trình 214 cho biết: Sẽ xin chịu trách nhiệm khắc phục, đền bù toàn bộ tài sản bị thiệt hại của nhà số 210 và 5 xe máy trong thời gian sớm nhất.
Minh Quân