Thổ Nhĩ Kỳ mở thêm cửa khẩu biên giới mới với Syria

  • 18/03/2019 15:38
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ đã chính thức mở thêm một cửa khẩu biên giới mới với Syria sau khi hoàn thành việc xây dựng một căn cứ tại khu vực thành phố Afrin.
Thổ Nhĩ Kỳ mở thêm cửa khẩu biên giới mới với Syria

Thổ Nhĩ Kỳ mở thêm cửa khẩu biên giới mới với Syria

Theo một báo cáo mới từ thành phố Aleppo của Syria, chính quyền Ankara đã mở một cửa khẩu biên giới nối liền tỉnh Hatay của Thổ Nhĩ Kỳ với quận Jrinaris ở thành phố Afrin của Syria.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các đồng minh của họ từ quân đội Syria Tự do (FSA) đã tìm cách chiếm giữ toàn bộ khu vực thành phố Afrin vào tháng 3 năm ngoái sau khi trục xuất hoàn toàn Đơn vị Bảo vệ nhân dân (YPG) do người Kurd lãnh đạo khỏi khu vực.

Kể từ khi YPG bị trục xuất, lực lượng vũ trang Ankara đã nỗ lực để không chỉ bảo đảm an toàn khu vực Afrin mà còn thiết lập một cửa khẩu biên giới mới với tỉnh Aleppo.

Đến thời điểm hiện tại, Thổ Nhĩ Kỳ hiện đã mở được ba cửa khẩu ở phía bắc Syria, trong đó có một cửa khẩu với chính phủ Syria tại thành phố Latakia.

Cửa khẩu còn lại đã được mở tại thị trấn Azaz phía bắc thành phố Aleppo, đây là một phần trong kế hoạch mới với quân đội Nga để mở lại Đường cao tốc chiến lược Aleppo-Gaziantep.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục