Thổ Nhĩ Kỳ mở rộng hoạt động quân sự ở bắc Aleppo

  • 21/11/2018 13:48
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ngày 20-11 phát đi một thông báo nói rằng, họ và các lực lượng nổi dậy đồng minh đã mở rộng hoạt động quân sự ở vùng nông thôn phía bắc Aleppo sau một chiến dịch thành công ở Afrin.

Thổ Nhĩ Kỳ mở rộng hoạt động quân sự ở bắc Aleppo ảnh 1

Binh sĩ quân đội Thổ Nhĩ Kỳ

Theo "Quân đội Quốc gia" nổi dậy - lực lượng đồng minh của Ankara, họ đã mở rộng hoạt động quân sự của mình đến các thành phố Al-Bab, 'Azaz, và Jarabulus thuộc tỉnh Aleppo.

Mục tiêu chính của hoạt động quy mô lớn này của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và lực lượng đồng minh là bắt giữ các tay súng nổi dậy đã phạm nhiều tội như: cướp bóc và bắt cóc.

Thông báo cũng nói thêm rằng, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các đồng minh đã bắt giữ hầu hết các tay súng thuộc Lữ đoàn Al-Sharqiyah Martyrs với cáo buộc bắt cóc và cướp bóc ở vùng Afrin.

Trong một diễn biến khác, cùng ngày, tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, giới chức Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt đầu thành lập các nhóm bí mật tại những khu vực hiện do lực lượng Ankara kiểm soát ở bắc Aleppo, nhằm mục đích thực hiện chiến dịch chống lại lực lượng Dân chủ Syria (SDF) ở bờ phía Đông sông Euphrates.

Theo SOHR, cơ quan tình báo Thổ Nhĩ Kỳ đã và đang giám sát hoạt động huấn luyện các nhóm phiến quân mới tại những trại huấn luyện bí mật ở một số khu vực do lực lượng Lá chắn Euphrates (quân đội Thổ Nhĩ Kỳ dẫn đầu) kiểm soát ở Afrin và bắc Aleppo.

Các thành viên của những nhóm phiến quân này được đào tạo để có thể tiến hành các vụ tấn công bằng bom, chiến dịch ám sát, tấn công nhanh và chính xác.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục